Nâng cao mức độ hài lòng với dịch vụ hành chính công
11:20 17/10/2020

Chỉ còn ít ngày nữa, Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội khóa XIV sẽ chính thức khai mạc. Bên cạnh những nội dung thường niên, đây là kỳ họp có ý nghĩa nhìn nhận, tổng kết lại cả một nhiệm kỳ công tác. Các báo cáo được Chính phủ gửi đến kỳ họp cho thấy, so với nhiệm kỳ trước, tiến trình cải cách hành chính nói chung và mức độ “điện tử hóa” Chính phủ nói riêng đã có nhiều thay đổi tích cực, mặc dù vẫn còn không ít việc phải làm.

Tại sao Ðông Khê ?
11:47 03/10/2020

Trong lịch sử quân sự có những trận đánh quy mô không lớn; diễn ra trên một không gian hẹp; mục tiêu cũng chỉ ở tầm chiến thuật, song giá trị và tác động của nó lại vượt xa một trận đánh thông thường, mở ra một phương thức tác chiến mới, tạo bước ngoặt cho cả chiến dịch, thậm chí cho cả cuộc chiến tranh. Trận tiến công cụm cứ điểm Ðông Khê (ngày 16 đến 18-9-1950) trận then chốt mở màn Chiến dịch Biên giới 1950 là một trong những trận đánh như thế.

11:15 03/10/2020

Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho hay, trong tháng 9 và chín tháng năm 2020, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên toàn quốc giảm sâu cả ba tiêu chí so cùng kỳ năm 2019. Ðiều này cho thấy sự chuyển biến về ý thức và hành vi của người tham gia giao thông cùng hiệu quả của các biện pháp mà cơ quan chức năng triển khai thời gian vừa qua.

Sống mãi tinh thần “Độc lập tự do hay là chết”!
15:22 26/09/2020

“Mùa thu rồi ngày hăm ba ta đi theo tiếng kêu sơn hà nguy biến…”- câu hát hào hùng ấy luôn vang vọng mỗi độ thu về, gợi nhớ những ngày thu lịch sử 75 năm về trước - ngày đồng bào Nam Bộ đã anh dũng đứng lên cầm vũ khí kháng chiến, bảo vệ nền độc lập non trẻ vừa giành được. Ký ức về những ngày tháng rực lửa, đầy khí thế cách mạng ấy vẫn được lưu truyền và tiếp nối cho đến hôm nay.

Dấu ấn đối ngoại đa phương
15:21 26/09/2020

Việt Nam tham gia Khóa họp thứ 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) khi đang đảm nhiệm những trọng trách lớn của khu vực và thế giới. Trong những thông điệp của nước Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA), lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định ủng  hộ chủ nghĩa đa phương, hợp tác quốc tế vượt qua thách thức chung. Đồng thời, nhấn mạnh mục tiêu ưu tiên đối ngoại đa phương, tiếp tục đóng góp cho công việc chung của cộng đồng quốc tế.

15:16 26/09/2020

Tết Trung thu gắn với văn minh nông nghiệp lúa nước. Từ xa xưa, khi trời vào thu, người dân thường tổ chức lễ hội cầu mùa, vui chơi, ca hát. Hình ảnh Trung thu của người Việt thể hiện qua họa tiết trên trống đồng Ngọc Lũ. Tết Trung thu còn được ghi nhận tổ chức từ đầu thế kỷ thứ 12, dưới thời Lý, với các tiết mục như rước đèn, múa rối nước, đua thuyền…

Vững niềm tin ở tương lai
17:00 19/09/2020

Sau khi Báo Nhân Dân đăng bài viết quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với đầu đề "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới", ấn phẩm Nhân Dân cuối tuần đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, bày tỏ niềm tin tưởng của cán bộ và nhân dân về tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, trong đó nhấn mạnh đến nội dung phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và về công tác xây dựng Ðảng.

15:46 19/09/2020

Nhờ sự vào cuộc đồng bộ, ứng phó kịp thời, linh hoạt của cả hệ thống chính trị, đợt dịch Covid-19 lần này về cơ bản đã và đang được kiểm soát chặt trên quy mô toàn quốc. Ðến nay, số lượng bệnh nhân khỏi bệnh là hơn 900 người trong tổng số hơn 1.000 người, số ca mắc mới được phát hiện hằng ngày thấp hơn hẳn giai đoạn trước và chủ yếu là trường hợp nhập cảnh.

Đóng góp quan trọng  thúc đẩy gắn kết khu vực
14:43 12/09/2020

Cùng vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN), năm 2020, Việt Nam đồng thời đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (AIPA) và đăng cai Đại hội đồng AIPA lần thứ 41. Đây là lần đầu một kỳ Đại hội đồng AIPA được tổ chức trực tuyến, thể hiện sự chủ động, linh hoạt và sáng tạo của Quốc hội (QH) Việt Nam, tiếp tục đóng góp cho tiến trình xây dựng một cộng đồng ASEAN gắn kết, phát triển bền vững và thịnh vượng.

14:08 12/09/2020

Thông tin từ Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - NN&PTNT) cho hay, trong tháng 8 và đầu tháng 9, giá lợn hơi trong nước có xu hướng giảm. So thời điểm giá đạt đỉnh vào tháng 5, hiện nay, giá lợn hơi giảm hơn 20.000 đồng/kg. Đây là dấu hiệu tích cực, tuy nhiên, để đưa lợn hơi về mức giá hợp lý cần nỗ lực của các bộ, ngành và các bên liên quan.