VÐV Nguyễn Khoa Diệu Khánh nhận vương miện Hoa khôi

Thứ Hai, 20-07-2020, 03:28

Qua bốn kỳ bình chọn (bắt đầu từ năm 2016), danh hiệu Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân ngày càng thu hút sự quan tâm của công chúng và người hâm mộ bộ môn bóng bàn. Tiêu chí lựa chọn Hoa khôi bóng bàn phải là người vừa có sắc, vừa có tài, có nghị lực vươn lên và ý chí sắt đá, gắn bó lâu dài và bền bỉ với trái bóng và cây vợt.

Vận động viên Nguyễn Khoa Diệu Khánh (trong ảnh) đáp ứng được khá đầy đủ những tiêu chí ấy. Diệu Khánh sinh ra và trưởng thành ở vùng đất Ninh Thuận, chơi bóng bàn từ nhỏ và giành được nhiều thành tích. Ba năm gần đây, Diệu Khánh chuyển lên học tại Trường đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh và thi đấu cho đội tuyển nữ TP Hồ Chí Minh, trở thành một trong những cây vợt trụ cột của đội. Ở giải đấu năm nay, Nguyễn Khoa Diệu Khánh xuất sắc giành Huy chương vàng nội dung đồng đội nữ; vào tới vòng 1/16 nội dung đơn nữ và chỉ chịu dừng bước trước cây vợt đồng đội đàn chị Mai Hoàng Mỹ Trang, nhà đương kim vô địch nội dung đơn nữ của giải năm 2019.

Chia sẻ niềm vui nhận vương miện Hoa khôi, Nguyễn Khoa Diệu Khánh cho biết, rất bất ngờ khi được trao tặng danh hiệu này: "Có rất nhiều bạn ở các đội khác xinh và giỏi hơn em. Em thấy mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Mục tiêu của em là phải giành được Huy chương vàng nội dung đơn nữ của Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân".

PV