Hà Nội chào đón Giải đua xe Công thức 1

Thứ Năm, 08/11/2018, 15:12:03

NDĐT - Tối 7-11, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ công bố sự kiện thành phố đăng cai tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (Formula One - F1) và chương trình nghệ thuật chào mừng Việt Nam chính thức là nước thứ 22 trên thế giới đăng cai Giải đua xe Công thức 1 vào tháng 4-2020.

Hà Nội chào đón Giải đua xe Công thức 1

Màn trống hội mở đầu chương trình.

Đến dự chương trình có các đồng chí  Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Cùng dự còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành và đại diện Tập đoàn Formula One (F1).

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ công bố sự kiện tối 7-11.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, việc Hà Nội đăng cai tổ chức Giải đua xe Công thức 1 luôn được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và đánh giá, đây không chỉ là sự kiện thể thao mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước. Đồng thời, Phó Thủ tướng lưu ý, chỉ còn 18 tháng để chuẩn bị, nên Hà Nội và các cơ quan khẩn trương hoàn tất công việc để giải đua được tổ chức đạt chất lượng cao, an toàn và hấp dẫn; trở thành điểm nhấn trong việc gắn kết thể thao với du lịch, quảng bá hình ảnh của Thủ đô và Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Fomula One cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia thú vị để tổ chức giải đua xe này, bởi Việt Nam không chỉ có bề dày lịch sử, văn hóa mà còn có đầy đủ điều kiện phát triển kinh tế, xã hội phù hợp với giải đua.

Sơ đồ mô phỏng đường đua F1 tại Hà Nội. Theo đó, TP Hà Nội và các chuyên gia F1 nhất trí chọn Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình để tổ chức cuộc đua. Dự kiến, đường đua có độ dài 5.565m, gồm đường giao thông sẵn có và một phần đường giao thông nằm trong Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

Tâm điểm của chương trình là sự xuất hiện của chiếc xe Công thức 1 kết hợp màn trình diễn áo dài, với thiết kế lấy cảm hứng từ cờ và các danh lam thắng cảnh nổi bật của 22 quốc gia tổ chức các chặng đua F1.

David Coulthard, cựu tay đua F1, tái hiện màn ăn mừng quen thuộc của các tay đua với chai rượu champagne sau mỗi chặng.

Sau lễ công bố là chương trình nghệ thuật sôi động với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Hương Tràm, Đức Phúc...

* Hà Nội đăng cai tổ chức Giải đua ô-tô Công thức 1

Ảnh: THỦY NGUYÊN