Tuyển Việt Nam sẵn sàng trước giờ bóng lăn

Thứ Tư, 07/11/2018, 20:55:44

NDĐT – 18 giờ 45 phút ngày 7-11, đội tuyển bóng đá Việt Nam có buổi tập trên sân vận động quốc gia Lào. Đây là buổi tập cuối cùng và là buổi tập thứ ba sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo đặt chân lên đất Lào hôm 5-11, chuẩn bị cho trận đấu ra quân tại AFF Cup 2018.

Tuyển Việt Nam sẵn sàng trước giờ bóng lăn

Các thành viên đội tuyển Việt Nam tập luyện khởi động nhẹ nhàng, những bài tập chạy chỗ, bứt tốc ở cự ly hẹp và bật nhảy tại chỗ dưới hướng dẫn của HLV Park Hang Seo, tối 7-11.

Dưới sự hướng dẫn của HLV Park Hang Seo, các thành viên đội tuyển Việt Nam tập luyện khởi động nhẹ nhàng, những bài tập giãn cơ, chạy chỗ, bứt tốc ở cự ly hẹp và bật nhảy. Dưới tiết trời mát dịu khoảng 28 độ và lặng gió, các cầu thủ được hướng dẫn tập theo các bài tập nhẹ nhằm giữ thể lực cho trận đấu ngày mai 8-11. Trong khi đội tuyển được chia đôi để tập chiến thuật và tiền vệ Huy Hùng tập riêng, HLV Park Hang Seo trực tiếp đi kiểm tra mặt sân cỏ sân vận động quốc gia Lào. Việc các cầu thủ Việt Nam có buổi tập trên sân vận động ngày mai sẽ thi đấu cũng giúp các cầu thủ có được cảm giác tốt trong trận ra quân ngày mai 8-11.

Trước đó, trưa 7-11, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá quốc gia Lào, ở thủ đô Vientiane, diễn ra cuộc họp báo trước trận đấu mở màn AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào. HLV Park Hang Seo và trợ lý ngôn ngữ Chung Kyu Jin tham dự họp báo.

HLV Park Hang Seo (giữa) khẳng định tinh thần và thể chất của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đều rất tốt, sẵn sàng cho trận ra quân gặp Lào.

Tại cuộc họp báo, HLV Park Hang Seo cho biết, hiện tinh thần và thể chất của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đều rất tốt, sẵn sàng cho trận ra quân gặp Lào.

Đánh giá về trận đấu ngày mai, HLV Park Hang Seo cho biết, trận đầu tiên ở giải nào cũng khó khăn; ông cùng các cầu thủ đã phân tích kỹ lưỡng video trận đấu giữa Lào và Bangladesh để chuẩn bị cho mọi phương án nhằm giành chiến thắng trước đội tuyển Lào.

Chiến lược gia người Hàn Quốc tin tưởng, đông đảo người Việt Nam sinh sống tại Lào sẽ tới sân và tạo ra không khí cuồng nhiệt, tiếp sức cho đội tuyển. Các cầu thủ Việt Nam sẽ chơi tốt để đáp lại tình cảm của người hâm mộ.

Trước câu hỏi của phóng viên về áp lực sau thành công ở Vòng chung kết U23 châu Á và ASIAD 2018, Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ, ông hiểu tất cả áp lực trước mỗi giải đấu nhưng cũng đã quen với việc này và ông cũng đã giúp các cầu thủ làm quen với việc thi đấu trong áp lực lớn, với mục tiêu duy nhất là giành chiến thắng vì người hâm mộ.

HLV Park Hang Seo khẳng định: Chúng tôi có 13 cầu thủ thuộc lứa U23, 10 cầu thủ lớn tuổi hơn. Lực lượng của tuyển Việt Nam thực sự rất trẻ. Tôi tin với sức trẻ như vậy, chúng tôi sẽ có một giải đấu bùng nổ, thoả mãn kỳ vọng của người hâm mộ.

Tại họp báo ngày 7-11, HLV Park Hang Seo cho biết đã cùng các cầu Việt Nam phân tích kỹ video trận đấu giữa Lào và Bangladesh để chuẩn bị cho mọi phương án nhằm giành chiến thắng trước đội tuyển Lào.

Trong khi đó, HLV Sundramoorthy và đội trưởng Saonin Toso của đội tuyển Lào tỏ ra thận trọng nhưng cũng rất lạc quan về một kết quả tốt trong trận gặp đội tuyển Việt Nam.

HLV Sundramoorthy tin tưởng, sức trẻ của các cầu thủ Lào, cùng sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ Lào sẽ là động lực để các cầu thủ Lào thi đấu tốt hơn. Ông khẳng định: “Tôi muốn giành trọn ba điểm trong trận ra quân, nhưng một điểm cũng là kết quả tốt trước một đối thủ mạnh như Việt Nam”.

Về phần mình, đội trưởng đội tuyển Lào Saonin Toso tỏ ra hào hứng trước trận gặp Việt Nam, cho biết, anh sẽ cùng với các đồng đội nỗ lực hết mình để làm hài lòng người hâm mộ với việc có điểm trong trận gặp Việt Nam.

Ngày mai 8-11, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ gặp đội tuyển bóng đá Lào vào lúc 19 giờ 30 phút trên sân vận động quốc gia Lào. Mặc dù được đánh giá cao hơn đối thủ, tuy nhiên việc đội tuyển Lào liên tục tuyên bố cố gắng có được điểm trong trận đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ phải nỗ lực khẳng định mình, đáp ứng lòng mong đợi của những người hâm mộ.

XUÂN SƠN - PHẠM GIANG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào