Giải Quần vợt vô địch quốc gia – Cúp Hưng Thịnh 2019

Xác định các cặp đấu tứ kết nội dung của nam

Thứ Tư, 23/10/2019, 09:42:05

NDĐT – Kết quả của các cuộc so tài trong ngày thi đấu thứ ba (22-10) của Giải Quần vợt vô địch quốc gia - Cúp Hưng Thịnh 2019 đã giúp xác định những cái tên xứng đáng nhất lọt vào vòng tứ kết nội dung đánh đơn và đôi của nam.

Xác định các cặp đấu tứ kết nội dung của nam

Hạt giống số 2 đơn nam Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) duy trì phong độ cao để tiến vào tứ kết.

Tại vòng 3 nội dung đơn nam, VĐV Việt kiều Mỹ Thai-Son Kwiatkowski (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) vẫn tỏ ra quá mạnh so với các tay vợt trong nước. Chạm trán tay vợt đàn em Vũ Thái Nam (Hà Nội), Thai-Son Kwiatkowski không gặp nhiều khó khăn để có được chiến thắng. Thái Nam cũng cho thấy quyết tâm của mình khi giành được hai break-point của đối thủ, thế nhưng khoảng cách trình độ quá xa khiến đại diện Thủ đô để thua 4-6 trong set 1.

Set đấu thứ 2 diễn ra nhanh chóng hơn với thắng lợi 6-2 nghiêng về hạt giống số 1 nội dung này. Chung cuộc, Thai-Son Kwiatkowski giành thắng lợi 2-0 (6-4, 6-2) và đoạt vé vào tứ kết, chạm trán nhà cựu vô địch quốc gia Phạm Minh Tuấn – đồng đội tại Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh. Minh Tuấn ở trận đấu cùng ngày đã không mấy vất vả để có được đánh bại tay vợt của CLB Hải Đăng Trần Quang Trường với cách biệt 6-2 và 6-1.

Trong khi đó, hạt giống số 2 đơn nam Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) cũng giành vé vào tứ kết sau chiến thắng 6-4, 6-2 trước đồng đội Vũ Long Kacper. Đối thủ của Văn Phương ở vòng đấu của tám tay vợt mạnh nhất sẽ là một người đồng đội khác tại CLB Hải Đăng là Alexander Trương Giang Thanh. Tay vợt Việt kiều Pháp với lối chơi tinh quái cùng những cú giao bóng mạnh và kinh nghiệm trận mạc sẽ là đối thủ đáng gờm với Văn Phương.

Tay vợt trẻ tài năng Từ Lê Khánh Duy của đoàn Becamex Bình Dương.

Trận tứ kết còn lại ở nhánh đấu này cũng đã được xác định, đó là cuộc tái đấu giữa hai thế hệ của quần vợt Việt Nam: tài năng trẻ Từ Lê Khánh Duy (Becamex Bình Dương) và lão tướng Hoàng Thành Trung. Gần đây nhất, tại giải VTF Pro Tour 200 - Sun World Cup 2019 diễn ra tại Đà Nẵng hồi tháng 8 vừa qua, Khánh Duy đã gây bất ngờ khi đánh bại Thành Trung chỉ sau hai set đấu với tỷ số 6-0 và 6-3.

Còn nội dung đôi nam, đáng chú ý khi Phạm Minh Tuấn cùng Đỗ Minh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) có chiến thắng áp đảo với cùng cách biệt 6-1 sau hai set trước cặp Lâm Hoàng Nam - Trần Trung Tính (Kiên Giang); cặp hạt giống số 1 đôi nam Thai-Son cùng Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) tỏ ra quá mạnh so với cặp đôi đàn em Nguyễn Quang Vinh - Trương Vinh Hiển khi có thắng lợi tương tự 6-1 ở cả hai set đấu.

Ngày thi đấu thứ tư (23-10) của Giải Quần vợt vô địch quốc gia - Cúp Hưng Thịnh 2019 sẽ tiếp tục với các trận đấu hấp dẫn thuộc nội dung tứ kết nội dung đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

HUY VŨ