Vũ Thị Trang kỳ vọng làm nên bất ngờ tại Giải cầu lông thế giới

Thứ Năm, 22/08/2019, 14:58:39

NDĐT- Hôm nay (22-8), tay vợt cầu lông nữ hàng đầu Việt Nam là Vũ Thị Trang sẽ bước vào trận đấu hứa hẹn nhiều khó khăn với đối thủ đang xếp hạng 32 thế giới người Singapore là Yeo Jia Min tại vòng 3 Giải cầu lông thế giới đang diễn ra tại Thụy Sĩ.

Vũ Thị Trang kỳ vọng làm nên bất ngờ tại Giải cầu lông thế giới

Nữ VĐV Vũ Thị Trang được kỳ vọng sẽ làm nên lịch sử cho cầu lông Việt Nam tại giải đấu thế giới.

Đây là lần thứ hai mà nữ VĐV người Bắc Giang góp mặt ở vòng 3 của Giải cầu lông thế giới, nhưng mới chỉ là lần đầu tiên Vũ Thị Trang chiến thắng vòng 2. Cũng tại giải đấu này năm 2014 diễn ra ở thủ đô Copenhagen (Đan Mạch), hạt giống số 15 người Nhật Bản Eriko Hirose bất ngờ xin bỏ cuộc ở vòng 2 giúp tay vợt của Việt Nam đi tiếp.

Trong khi đó, ở trận đấu vòng 2 tại giải năm nay, khá tình cờ khi Vũ Thị Trang một lần nữa phải chạm trán với tay vợt hạt giống số 15 khác là Line Højmark Kjærsfeldt người Đan Mạch. Hai tay vợt thi đấu rất giằng co trong hai set đấu đầu tiên, Vũ Thị Trang vượt lên sau khi tận dụng tốt sáu lỗi tự đánh hỏng liên tiếp của đối thủ; trước khi tay vợt 25 tuổi đến từ châu Âu quân bình tỷ số 1-1 với thắng lợi 21-13 trong set 2.

Không nản chí, đại diện Đông - Nam Á thi đấu rất chắc chắn trong set 3 và đã có lúc ghi liên tiếp sáu điểm đầu tiên. Trong khi đó, Kjærsfeldt lại không duy trì được sự bền bỉ và lỳ lợm cần thiết sau những pha giằng co dài hơi, dần xuống sức và để Vũ Thị Trang khép lại trận đấu với chiến thắng chung cuộc 2-1.

Bước tới vòng 3, đối thủ của nữ VĐV Việt Nam sẽ là một trong những tay vợt trẻ tài năng hàng đầu của Singapore là Yeo Jia Min. Chính Yeo Jia Min đã tạo nên “cơn địa chấn” đầu tiên tại giải thế giới năm nay khi xuất sắc đánh bại hạt giống số 1 người Nhật Bản Akane Yamaguchi với các tỷ số 2-0 (21-14 và 21-18) đầy thuyết phục.

Với Vũ Thị Trang (hiện xếp hạng 74 thế giới), đối thủ ở vòng 3 này chắc chắn sẽ là trở ngại vô cùng khó khăn, đặc biệt khi tay vợt sinh năm 1992 này vừa trải qua trận đấu hao tổn nhiều thể lực ở vòng 2 với Line Højmark Kjærsfeldt. Tuy vậy, người hâm mộ cầu lông nước nhà rất kỳ vọng vào kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến ở các giải đấu quốc tế sẽ giúp nữ VĐV gốc Bắc Giang tiếp tục tạo nên bất ngờ tại giải vô địch thế giới năm nay.

HUY VŨ