Tuyển U19 nữ Việt Nam dự giải đấu quốc tế tại Hàn Quốc

Thứ Hai, 15/07/2019, 15:05:53

NDĐT – Ngày hôm nay, 15-7, đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ đặt chân tới thủ đô Seoul, Hàn Quốc để tham dự giải đấu giao hữu quốc tế kéo dài năm ngày. Đây là bước chuẩn bị nằm kế hoạch tập huấn giai đoạn 1 cho Vòng chung kết U19 nữ châu Á 2019 diễn ra vào cuối tháng 10 tại Thái-lan.

Tuyển U19 nữ Việt Nam dự giải đấu quốc tế tại Hàn Quốc

Các cầu thủ U19 nữ quốc gia vừa trải qua hơn 10 ngày tập luyện trước khi sang Hàn Quốc.

Trước đó, HLV trưởng người Nhật Bản Ijiri Akira đã chốt danh sách rút gọn xuống còn 18 VĐV từ 23 cầu thủ ban đầu. Các cầu thủ sẽ không cùng các đồng đội sang Hàn Quốc du đấu gồm hậu vệ Nguyễn Thị Kim Yên; ba tiền vệ Trần Thị Thu Xuân, Tống Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Hạnh; cùng tiền đạo Châu Thị Vang.

Theo HLV Ijiri Akira, các cầu thủ ở lại không phải vì quá thua kém về trình độ, mà bởi các VĐV được chọn đáp ứng đầy đủ hơn những yêu cầu của ban huấn luyện trong các buổi tập, cũng như đang đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất để sẵn sàng cho những trận đấu tới.

Xen giữa các buổi tập trong nước, đội tuyển U19 nữ quốc gia đã có trận giao hữu với đội U19 nữ Hà Nội và thu được chiến thắng 2-0 khá thuyết phục. Ở giải đấu tại Hàn Quốc, U19 nữ Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán với ba đối thủ rất mạnh là chủ nhà U18 Hàn Quốc, U18 Thượng Hải (Hồng Công, Trung Quốc) và U18 Osaka (Nhật Bản) trong ba ngày từ 17 đến 19-7.

“Ban huấn luyện sẽ theo dõi sát màn thể hiện của các cầu thủ, từ đó nắm rõ hơn khả năng cũng như những hạn chế của từng cá nhân để đưa ra quyết định cuối cùng về lối chơi sẽ xây dựng cho đội tuyển. Tại giải đấu quốc tế lần này, U19 nữ Việt Nam sẽ có cơ hội được học hỏi và cọ xát với nhiều đối thủ chất lượng”, HLV Iriji Akira chia sẻ về mục tiêu trong những ngày tới đây của đội tuyển tại Hàn Quốc.

Sau giải đấu này, các cầu thủ U19 nữ quốc gia sẽ trở về CLB chủ quản để thi đấu, sau đó sẽ hội quân phục vụ cho giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ ngày 1 đến 28-8 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

HUY VŨ