Giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang

Chủ Nhật, 14/07/2019, 02:26:56

Ngày 13-7, tại TP Hồ Chí Minh, Giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh cúp Truyền hình An Giang lần thứ 20 năm 2019 đã khởi tranh với chặng đua đầu tiên dài 34 km vòng quanh nội đô.

Giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang

Các vận động viên tranh tài ở chặng đua đầu tiên dài 34 km vòng quanh nội đô TP Hồ Chí Minh. Ảnh: GIA MẪN

Sau chặng đua đầu tiên, các vận động viên sẽ thực hiện hành trình chinh phục các cung đường khu vực đồng bằng sông Cửu Long, bắt đầu từ TP Hồ Chí Minh ngày 14-7 và về đích tại tỉnh An Giang vào ngày 18-7.

Giải năm nay thu hút sự tham gia của chín đội xe đạp mạnh trên toàn quốc đến từ An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và bốn đội đến từ Hàn Quốc, Ô-xtrây-li-a, Ma-lai-xi-a và Phi-li-pin. Các vận động viên tranh tài ở sáu chặng đua với tổng lộ trình hơn 550 km qua 12 tỉnh, thành phố. Đây là một trong bốn giải đua xe đạp lớn toàn quốc, được tổ chức nhằm mở rộng giao lưu quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho các đội xe đạp trong nước cọ xát, nâng cao kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.

Dàn nhạc Giao hưởng nhí biểu diễn gây quỹ từ thiện

Ngày 13-7, tại Hà Nội, nhóm nhạc giao hưởng nhí Junior Maius Orchestra cùng các thành viên của dàn nhạc Maius Philharmoni với sự dàn dựng, chỉ huy của nhạc trưởng Lưu Quang Minh có buổi biểu diễn đầu tiên nhằm gây quỹ khuyến học âm nhạc và quỹ từ thiện dành cho trẻ em.

Chương trình giới thiệu một số trích đoạn trong các tác phẩm giao hưởng kinh điển được chuyển soạn phù hợp với trình độ của thiếu nhi. Dàn nhạc hoạt động với mục đích truyền cảm hứng cho trẻ em yêu nhạc cổ điển, nhất là những học sinh tại các ngôi trường như: Nguyễn Đình Chiểu, Làng Then… có năng khiếu nhưng chưa đủ điều kiện để học tập, phát triển.

Tranh Việt Nam tham gia nhiều triển lãm quốc tế

Gần đây, nhiều tác phẩm hội họa của các nghệ sĩ Việt Nam được giới thiệu tại các triển lãm quốc tế.

Cụ thể, từ ngày 15 đến 17-7, tại Hà Lan, trong khuôn khổ Hội thảo kết nối Việt Nam lần thứ 11, 20 bức tranh thuộc dự án Phố bên đồi sẽ đem đến cho bạn bè quốc tế những góc nhìn độc đáo về hội họa Việt Nam thông qua nhiều chất liệu: lụa, sơn dầu, mầu nước, in khắc gỗ, in khắc đồng, in khắc kẽm… Tại Hàn Quốc, Việt Nam cùng 12 quốc gia khác đã tham gia triển lãm giao lưu nghệ thuật tranh, tượng quốc tế lần thứ 26 do Hiệp hội giao lưu mỹ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức. Đoàn họa sĩ Việt Nam trưng bày 18 tác phẩm sơn mài, chủ yếu là tác phẩm đã được giới chuyên môn, nhà sưu tập trong nước và nước ngoài yêu thích. Tổng kết triển lãm, đoàn Việt Nam giành một Giải nhất, một Huy chương đồng, bốn bằng chứng nhận danh dự.

Việt Nam đăng cai Giải bóng chuyền nữ U23 châu Á

Từ ngày 13 đến 21-7, Việt Nam là chủ nhà Giải bóng chuyền nữ U23 châu Á 2019 tổ chức tại Nhà thi đấu Gia Lâm và Tây Hồ (Hà Nội). Giải đấu thu hút 13 đội bóng trẻ hàng đầu châu Á chia làm bốn bảng đấu vòng tròn lấy hai đội ở mỗi bảng vào vòng đấu trực tiếp. Đội tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam được đánh giá là hạt giống bảng A cùng các đội Niu Di-lân và Man-đi-vơ, nên nhiều cơ hội giành quyền vào tốp tám đội mạnh nhất.

Tại giải đấu, lần đầu Liên đoàn Bóng chuyền châu Á áp dụng công nghệ truyền hình giống như VAR trong bóng đá để hỗ trợ trọng tài điều hành các trận đấu chính xác hơn.

Giải bóng rổ 3 x 3 Cúp Thanh Hà

Giải bóng rổ 3 x 3 Cúp Thanh Hà lần thứ nhất - 2019 được tổ chức ngày 13-7 tại Khu liên hợp thể thao Thanh Hà, Hà Đông (Hà Nội) thu hút đông đảo các vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp của Việt Nam và nước ngoài tham gia tranh tài.

16 đội bóng thi đấu, trong đó đông đủ các CLB đang thi đấu tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam cho nên chất lượng các trận đấu khá cao. Trong trận chung kết, đội Chú Lùn (Dwarf) đã giành thắng lợi 11-7 trước đội Giốc-cơ (Jockers) để giành Cúp vô địch. Từ sự thành công của giải đấu, Ban tổ chức cho biết sẽ tổ chức đều đặn hằng năm, dần mở rộng thu hút các đội bóng mạnh trên cả nước và quốc tế.