Hơn 300 vận động viên tham gia Hội thi leo núi Tà Cú - Bình Thuận mở rộng

Chủ Nhật, 10/02/2019, 15:30:44

NDĐT - Sáng 10-2 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi), UBND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi leo núi Tà Cú Hàm Thuận Nam – Bình Thuận mở rộng lần thứ 23 năm 2019.

Hơn 300 vận động viên tham gia Hội thi leo núi Tà Cú - Bình Thuận mở rộng

Hội thi leo núi Tà Cú là giải thi đấu thể thao truyền thống của tỉnh Bình Thuận được tổ chức vào những ngày đầu xuân mới và đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều vận động viên trong và ngoài tỉnh tham gia.

Các vận động viên tham gia giải.

Tham gia Hội thi năm nay có 39 đoàn với hơn 300 vận động viên nam và nữ đến từ các tỉnh: Long An, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận. Các vận động viên tranh tài ở các hệ phong trào, hệ đội tuyển trong tỉnh và hệ tuyển mở rộng. Theo đó, các vận động viên nam cùng thi đấu ở cự ly 6.300m, trong đó có 4.000m chạy việt dã, 2.300m leo núi; các vận động viên nữ thi đấu cùng cự ly 5.300m, trong đó 3.000m chạy việt dã, 2.300m leo núi. Độ cao của ngọn núi mà các vận động viên phải chinh phục so với mực nước biển là 649m.

Các VĐV sau phần thi việt dã là đến phần thi leo núi.

Hội thi leo núi Tà Cú năm nay đã thu hút rất nhiều vận động viên ở nhiều lứa tuổi khác nhau cùng tham gia, từ các em học sinh tiểu học cho đến người lớn tuổi đã nghỉ hưu. Họ đến với Hội thi nhằm nỗ lực phấn đấu để chinh phục thử thách, đồng thời vượt qua chính mình.

Em Trần Quốc Hữu, học sinh lớp 4 Trường tiểu học Hàm Thạnh 1, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) cho biết, ở trường em hay chạy, nên được thầy cô động viên tham gia giải. Năm nay là lần đầu tiên em tham gia giải, sau khi về tới đích tuy thấy mệt nhưng cảm thấy rất hào hứng và năm sau em sẽ tiếp tục tham gia.

Ông Võ Kính, 60 tuổi đến từ huyện Bắc Bình (Bình Thuận - ảnh trên) là vận động viên cao tuổi nhất của Hội thi leo núi năm nay cho biết, đã nhiều lần tham gia giải và chủ yếu là để rèn luyện sức khỏe, ông cho rằng về được đến đích là điều rất đáng tự hào đối với bản thân và sang năm ông sẽ lại tiếp tục tham gia giải.

Nhiều vận động viên vẫn thường xuyên duy trì luyện tập ngay trong dịp Tết để phấn đấu đạt thành tích cao khi tham gia Hội thi. Vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa (ảnh trên) của đội Đồng Phú (Bình Phước) cho biết, là thành viên của đội tuyển Bình Phước đã được 5 năm, và cũng đã nhiều lần tham gia giải, trong những ngày Tết, bản thân vẫn duy trì luyện tập để đạt thành tích cao hơn so với những lần trước.

Kết quả, hệ tuyển nam mở rộng, vận động viên Phạm Ngọc Phan, đội tuyển Bình Thuận đoạt giải nhất Vua leo núi; vận động viên Lê Văn Tuấn, đội Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu) đoạt giải nhì; giải ba thuộc về vận động viên Lê Tấn Hy của đội Bình Thuận. Về hệ tuyển nữ mở rộng, vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa của đội Đồng Phú (Bình Phước) đoạt giải nhất Nữ hoàng leo núi; vận động viên Nguyễn Thị Thùy Dương, đội Đồng Nai đoạt giải nhì; giải ba thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Thùy Dung, đội Havadil (Bình Phước). Giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn thể thao Đồng Nai; giải nhì thuộc về đoàn Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) và giải ba thuộc về đoàn Hàm Thuận Nam (Bình Thuận).

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải hệ phong trào và hệ tuyển tỉnh Bình Thuận cho các vận động viên và các đoàn đạt thành tích cao tại Hội thi lần này.

ĐÌNH CHÂU