Giải quần vợt Đà Nẵng mở rộng: Các tay vợt chủ nhà thi đấu không thành công

Thứ Tư, 09/01/2019, 08:07:11

NDĐT - Không có bất ngờ nào xảy ra trong ngày thi đấu thứ ba của Giải quần vợt quốc tế Đà Nẵng - Việt Nam mở rộng 2019, khi các tay vợt chủ nhà đều nhận thất bại trước các đối thủ được đánh giá cao hơn.

Giải quần vợt Đà Nẵng mở rộng: Các tay vợt chủ nhà thi đấu không thành công

Hoàng Nam dù rất nỗ lực nhưng cũng không thể tạo nên bất ngờ trước đối thủ xếp trên mình tới 111 bậc trên bảng xếp hạng ATP.

Tối 8-1, giải tiếp tục diễn ra tại Làng Thể thao Tuyên Sơn (TP Đà Nẵng) với các trận đấu ở nội dung đơn nam và đôi nam. Tâm điểm là trận đơn nam vòng 1/16 của Lý Hoàng Nam gặp hạt giống số bảy của giải, Sebastian Fanselow (Đức). Tay vợt số một Việt Nam (hạng 432 thế giới) bất ngờ giành chiến thắng ở set đầu tiên trước đối thủ xếp trên mình tới 111 bậc trên bảng xếp hạng ATP. Hoàng Nam thi đấu bùng nổ và hai lần bẻ game giao bóng của đối thủ để thắng 6-1.

Tuy nhiên, set hai diễn ra với kịch bản trái ngược khi Fanselow mới là người có được hai break để thắng lại 6-1 và đưa trận đấu vào set đấu cuối cùng.

Ở set ba quyết định, Hoàng Nam gặp khó khăn khi sớm bị mất game giao bóng. Tay vợt quê Tây Ninh kiên cường bám đuổi đối thủ ở những game tiếp theo. Đến game thứ chín, Fanselow bẻ được game giao bóng của Hoàng Nam để thắng 6-3, qua đó giành chiến thắng chung cuộc sau ba set.

Như vậy, với thất bại ở nội dung đôi nam khi đánh cặp cùng đàn anh Quốc Khánh trước đó, cộng với việc để thua ở vòng 1/16 đơn nam, tay vợt số một Việt Nam đã chính thức nói lời chia tay giải đấu đẳng cấp đang diễn ra trên sân nhà.

Trịnh Linh Giang cùng Daniel Nguyễn cũng buộc phải gác vợt trước cặp đôi người Italia, Alessandro Bega và Matteo Viola sau ba set.

Ở nội dung đôi nam, Trịnh Linh Giang cùng tay vợt Việt kiều Daniel Nguyễn dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng không thể tạo nên bất ngờ trước cặp đôi người Italia, Alessandro Bega và Matteo Viola. Bộ đôi Giang/Daniel để thua sau ba set với tỷ số 1-6 7-6(4) 6-10. Trước đó, ở nội dung đơn nam, Daniel Nguyễn cũng dừng bước trước đối thủ người Đài Loan (Trung Quốc) Tsung-Hua Yang với tỷ số 3-6 4-6.

Trong ngày 9-1, giải sẽ tiếp tục diễn với các trận đấu ở nội dung đơn nam và đôi nam. Đáng chú ý, tay vợt Việt kiều Thái Sơn Swiatkowski (hạt giống số bốn) sẽ chạm trán đối thủ người Na Uy Viktor Durasovic xếp hạng 384 thế giới. Các trận đấu cũng rất đáng xem khác là cuộc đối đầu giữa hạt giống số một Marcel Granollers người Tây Ban Nha (hạng 110 ATP) với tay vợt đồng hương Carlos Boluda-Purkiss, trong khi hạt giống số hai Matteo Viola (Italia) chạm trán Benjamin Hassan (Đức).

* Giải quần vợt Đà Nẵng mở rộng: Hoàng Nam sớm dừng bước ở nội dung đánh đôi

* Hoàng Nam thắng kịch tính trận khai mạc giải quần vợt Đà Nẵng mở rộng

TRUNG HƯNG