Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - lần 3 năm 2019

Các tay vợt mạnh tỏ rõ ưu thế

Thứ Bảy, 17/08/2019, 09:52:23

NDĐT - Ngày thi đấu thứ 5 (16-8) của VTF Pro Tour 200 đã không chứng kiến nhiều bất ngờ khi các tay vợt hạt giống hoặc được đánh giá cao hơn đều có được những chiến thắng quan trọng để giành quyền đi tiếp.

Các tay vợt mạnh tỏ rõ ưu thế

Cặp hạt giống số 1 Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) phải rất vất vả mới có được thắng lợi ở trận bán kết nội dung đôi nam.

Tại bán kết đôi nam, trận đấu giữa cặp hạt giống số 1 Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) và cặp Hoàng Thành Trung - Vũ Hà Minh Đức (Hải Đăng Tây Ninh) được chú ý hơn cả bởi sự xuất hiện của cặp đôi lão tướng trong làng quần vợt Việt Nam. Cặp đôi của Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh được đánh giá cao hơn bởi kinh nghiệm của “vua lưới” Lê Quốc Khánh cùng cựu vương Phạm Minh Tuấn, nhưng lối đánh khó lường của Hoàng Thành Trung và hơn hết là sự tiến bộ của Vũ Hà Minh Đức cũng không thể xem thường.

Tại set đầu tiên, cặp hạt giống số 1 Quốc Khánh - Minh Tuấn đã xuất sắc hơn và có được chiến thắng 6-4. Nhưng sang set đấu thứ 2, Thành Trung lẫn Minh Đức đều bung sức để quyết giành thế cân bằng. Ở set đấu này, Minh Đức thi đấu rất bùng nổ, đặc biệt là những tình huống phòng thủ. Phối hợp nhịp nhàng, Minh Đức và Thành Trung có thành quả là phần thắng 6-4, đưa trận đấu tới loạt super tie-break cân não.

Thế trận giằng co một lần nữa lại nổ ra. Tỷ số liên tục được cân bằng tới 3-3, 5-5, 10-10, nhưng rồi xuất phát từ một pha đánh bóng hỏng của Minh Đức, cặp Quốc Khánh - Minh Tuấn đã nắm lấy cơ hội để bứt phá, qua đó giành chiến thắng 12-10. Lọt vào trận chung kết, đối thủ của họ sẽ là cặp đôi Nguyễn Đắc Tiến - Lã Xuân Hậu (Hà Nội). Trước đó, cặp đôi đại diện Thủ đô này đã đánh bại cặp Tất Thái Nguyên - Trần Tiến Thịnh với tỷ số 2-0 (6-3, 6-2).

Ở một số diễn biến khác, tay vợt trẻ Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) sau khi bất ngờ vượt qua người đồng đội Tất Thái Nguyên ở vòng 1/8 đã tiếp tục chạm trán một người đàn anh nữa cùng đoàn là VĐV Phạm Minh Tuấn tại tứ kết. Sự chênh lệch đẳng cấp được thể hiện ngay trong set đấu đấu tiên với phần thắng 6-1 nghiêng về phía Minh Tuấn.

Nhưng cũng giống như trận đấu trước, Quang Vinh cho thấy sự tiến bộ vượt bậc, càng chơi càng hay trong set đấu thứ 2. Giằng co tỷ số tới 3-3, rồi 5-5, nhưng tới game đấu bản lề, Minh Tuấn đã tỏ ra tỉnh táo hơn để giành break và vượt lên giành chiến thắng 7-5.

Giành thắng lợi chung cuộc 2-0, Minh Tuấn sẽ chạm trán đối thủ đầy duyên nợ Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) ở trận bán kết tới đây. Trước đó, ở vòng tứ kết, tay vợt hạt giống số 2 vẫn duy trì sự ổn định bằng trận thắng áp đảo 6-0, 6-1 trước đàn em Vũ Hà Minh Đức (Hải Đăng Tây Ninh). Trận bán kết còn lại sẽ là cuộc chạm trán giữa hạt giống số 1 Hoàng Thành Trung (Hải Đăng Tây Ninh) và tài năng trẻ Từ Lê Khánh Duy (Becamex Bình Dương).

Trong khi đó, tại tứ kết đơn nữ, Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) thắng nhanh Nguyễn Thị Thanh Loan (Hà Nội) với tỷ số 6-0, 6-1; hạt giống số 1 Trần Thụy Thanh Trúc thắng Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) với cùng cách biệt 6-2, sau hai set; hạt giống số 2 Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) thắng Lê Thảo Hân (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) với cùng tỷ số 6-0 ở cả hai set; hạt giống số 6 Đặng Thị Hạnh (Hải Dương) để thua trước Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) với tỷ số 1-6, 4-6.

Trong ngày thi đấu thứ 6, Giải quần vợt VTF Pro Tour 200 - lần 3 năm 2019 sẽ tiếp tục với các trận đấu thuộc vòng bán kết đơn nam, đơn nữ và chung kết đôi nam, đôi nữ.

HUY VŨ