Giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ và đồng đội quốc gia 2019

Đoàn Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh giành chức vô địch đầy xứng đáng

Thứ Năm, 23/05/2019, 10:29:15

NDĐT – Ngày thi đấu cuối cùng (22-5) của Giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ và đồng đội quốc gia - Cúp Hải Đăng năm 2019 chứng kiến sự lên ngôi của các tay vợt của đoàn Hải Đăng Tây Ninh (đồng đội nam) và TP Hồ Chí Minh 1 (đồng đội nữ) khi đều có những chiến thắng áp đảo trong các trận chung kết.

Đoàn Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh giành chức vô địch đầy xứng đáng

Các tay vợt Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1 rạng rỡ với chức vô địch nội dung đồng đội nữ quốc gia.

Tại chung kết nội dung đồng đội nam quốc gia, sau quãng thời gian khá dài nghỉ thi đấu, cựu vô địch quốc gia Phạm Minh Tuấn không còn điểm trên bảng xếp hạng của VTF và buộc phải thi đấu ở trận đơn đầu tiên dành cho tay vợt có điểm số thấp hơn trong đội. Điều này đồng nghĩa với việc Minh Tuấn phải đối đầu với đối thủ đầy duyên nợ là tay vợt số 2 Việt Nam hiện tại Trịnh Linh Giang. Trong lần gặp nhau gần đây nhất tại chung kết Giải VTF Pro Tour 3 năm 2018 diễn ra ở Đà Nẵng, Linh Giang không mấy khó khăn vượt qua Minh Tuấn trong trận đấu mà tay vợt gốc Hà Nội đã chứng tỏ được đẳng cấp để vượt qua người đàn anh.

Trận chung kết lần này cũng không ngoài dự đoán, Linh Giang tiếp tục tỏ ra vượt trội và giành chiến thắng khsa chóng vánh 6-2 trong set 1. Tuy nhiên, bước sang set 2, Minh Tuấn kịp thời lấy lại tinh thần và thể hiện tốt những phẩm chất của nhà cựu vô địch quốc gia. Giao bóng tốt, trả giao bóng ăn điểm hoàn hảo, Minh Tuấn khiến Linh Giang nhiều lần lâm vào trạng thái nôn nóng dẫn tới đánh bóng hỏng. Nhưng quãng thời gian cuối set 2, Linh Giang một lần nữa giành lại được lợi thế và xuất sắc cân bằng tỷ số 4-4, 5-5 trước khi bẻ được break của Minh Tuấn ở game đấu bản lề, qua đó vượt lên giành chiến thắng 7-5 quyết định.

Ở trận đấu đơn còn lại, Daniel Nguyễn tỏ ra quá áp đảo so với tài năng trẻ Tất Thái Nguyên khi đánh bại đối thủ 6-0 ở cả hai set chỉ trong chưa đầy một giờ thi đấu. Chiến thắng chung cuộc 2-0 giúp CLB Hải Đăng Tây Ninh giành chức vô địch xứng đáng ở nội dung đồng đội nam quốc gia.

Thắng lợi áp đảo 2-0 trước Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh 1 giúp CLB Hải Đăng Tây Ninh vô địch nội dung đồng đội nam quốc gia.

Còn ở nội dung đồng đội nữ quốc gia, đội Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh 1 cũng lên ngôi vô địch với chiến thắng 2-0 trước Hải Dương. Nguyễn Phan Yên Tích thắng 2-0 (6-0 và 6-3) trước Lê Thị Đào; còn Trần Thụy Thanh Trúc cũng không khó để đánh bại Nguyễn Thị Mai Hương với tỷ số tương tự (thắng 6-3 ở cả hai set).

Ngay sau các trận chung kết, ban tổ chức đã tiến hành lễ bế mạc và trao cúp vô địch, huy chương cùng giải thưởng cho các đội có thành tích xuất sắc tại Giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ và đồng đội quốc gia 2019.

HUY VŨ