VBA Preseason 2019: Saigon Heat giành thắng lợi trong trận derby

Thứ Hai, 20/05/2019, 06:07:42

NDĐT - Tiếp đón Hochiminh City Wings trên sân nhà ngày 19-5, các cầu thủ Saigon Heat đã có màn thể hiện ấn tượng và mang về thắng lợi cho đội bóng chủ sân CIS (TP Hồ Chí Minh).

VBA Preseason 2019: Saigon Heat giành thắng lợi trong trận derby

Trận thắng ngày 19-5 là chiến thắng thứ 6 liên tiếp của các cầu thủ Saigon Heat (áo đỏ) trước đối thủ cùng thành phố. (Ảnh: VBA)

Với sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên, đội chủ nhà Saigon Heat đã vươn lên dẫn điểm trước sau pha lên rổ của cầu thủ Dư Minh An. Tuy nhiên, đội khách cũng nhanh chóng giành lại thế trận khi ghi liên tiếp 9 điểm nhờ công của Nguyễn Minh Chung (2 điểm), Cao Đắc Luận (2 điểm) và Michael Soy (5 điểm).

Bất ngờ trước chuỗi lên điểm của đối thủ nhưng đội chủ nhà đã có sự điều chỉnh đấu pháp hợp lý để dẫn trước 26-23 sau hiệp thi đấu đầu tiên. Tiếp đà hưng phấn, Saigon Heat tiếp tục giữ thế chủ động trong hiệp 2 cùng với sự xuất sắc của Tavarion Nix (6 điểm) và Trần Đăng Khoa (7 điểm), đội chủ sân CIS gia tăng khoảng cách lên thành 45-33 trước giờ nghỉ giảo lao.

Sang đến hiệp thi đấu thứ 3, các cầu thủ Hochiminh City Wings thi đấu vô cùng nỗ lực để san bằng tỷ số. Tuy nhiên, trước lối chơi hiệu quả Saigon Heat cùng việc không thể tận dụng tốt các cơ hội ghi điểm, đội khách tiếp tục bị dẫn trước khi hiệp 3 khép lại (38-57).

Những phút thi đấu cuối cùng của hiệp 4, với sự cổ vũ từ khán giả nhà, Saigon Heat bảo toàn thành công cách biệt điểm số và không để cho đội khách có bất cứ cơ hội để lội ngược dòng. Kết thúc trận đấu, đội chủ nhà vượt qua Hochiminh City Wings với tỷ số 68-47.

Góp công lớn vào chiến thắng của Saigon Heat là sự đóng góp của các cầu thủ trụ cột: Trần Đăng Khoa (15 điểm), Dư Minh An (13 điểm), Richard Nguyễn (10 điểm, 6 rebounds, 2 kiến tạo, 4 cướp bóng) và Tavarion Nix (10 điểm, 16 rebounds). Về phía đội khách, dù Wayne Martin (17 điểm, 11 rebounds, 3 cướp bóng, 2 blocks), Michael Soy (12 điểm, 5 rebounds, 2 kiến tạo, 4 cướp bóng) và Vincent Nguyễn (7 điểm, 9 rebounds, 3 kiến tạo, 3 cướp bóng) nhưng như thế vẫn là chưa đủ để Hochiminh City Wings có thể tạo nên bất ngờ trên sân của đội bóng cùng thành phố.

Ở trận đấu tiếp theo, Saigon Heat sẽ có chuyến làm khách đến sân của nhà đương kim vô địch Cantho Catfish (23-5). Trong khi đó, Hochiminh City Wings sẽ được nghỉ một tuần trước khi gặp Cantho Catfish tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP Hồ Chí Minh) vào ngày 26-5.

* VBA Preseason 2019: Thang Long Warriors giành chiến thắng kịch tính

THỦY NGUYÊN.