Giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ và đồng đội quốc gia 2019

Không có bất ngờ trong trận chung kết

Thứ Bảy, 18/05/2019, 23:38:20

NDĐT – Kết thúc ngày thi đấu thứ 4 (18-5) của Giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ và đồng đội quốc gia 2019 diễn ra các trận chung kết nội dung đồng đội nam và nữ trẻ, với niềm vui chiến thắng thuộc về hai đoàn được đánh giá cao hơn là đội nữ Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh và đội nam Becamex Bình Dương 1.

Không có bất ngờ trong trận chung kết

Đội nữ trẻ Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh giành chức vô địch đầy thuyết phục.

Ở chung kết nội dung đồng đội nữ trẻ, tay vợt Lê Thảo Hân (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) được gửi gắm để thi đấu trận đơn đầu tiên. Đối thủ của Thảo Hân là Nguyễn Minh Thuý Hằng (Becamex Bình Dương). Ngay trong set đầu tiên, Thuý Hằng chơi áp đảo và dẫn trước tới 3-0, nhưng cũng từ đây, Thảo Hân đã lấy lại bình tĩnh và chứng tỏ được những điểm mạnh của mình. Cân bằng tỷ số 3-3, và chỉ để thua thêm một game đấu trước khi khép lại set đầu tiên với tỷ số 6-4. Thế trận tương tự đã diễn ra ở set đấu thứ 2, và Thảo Hân giúp đội nhà có được lợi thế 1-0 sau khi thắng đối thủ với tỷ số 6-3.

Sang trận đơn thứ hai, với tay vợt Việt kiều Nguyễn Phan Yên Tích, Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh dễ dàng có được thêm một chiến thắng trước Phan Diễm Quỳnh (Becamex Bình Dương) với tỷ số 6-2 ở cả hai set đấu, qua đó lên ngôi vô địch ở nội dung đồng đội nữ trẻ.

Còn ở chung kết nội dung đồng đội nam trẻ, nếu như Cao Dương Đại (Becamex Bình Dương 1) chỉ mất hơn một giờ để vượt qua Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh 1) với tỷ số 6-3, 6-3, thì sang tới trận đánh đơn thứ hai, Trương Thành Minh phải rất vất vả mới có thể thắng được Nguyễn Nhật Quang với tỷ số 7-6(3), 6-4. Chiến thắng ở cả hai trận đánh đơn, Becamex Bình Dương 1 đã lên ngôi vô địch.

Trao giải nội dung đồng đội nam trẻ.

Ngay sau khi kết thúc các trận đấu, ban tổ chức đã tiến hành trao huy chương và cúp vô địch dành cho các đội có thành tích xuất sắc ở nội dung đồng đội nam và nữ trẻ.

Trong ngày thi đấu thứ 5 (19-5), nội dung đồng đội quốc gia (không giới hạn độ tuổi VĐV) của Giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ và đồng đội quốc gia 2019 sẽ chính thức bước vào vòng đấu đầu tiên với nhiều cuộc so tài hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

HUY VŨ