Tiền vệ Xuân Trường: Tuyển Việt Nam quyết tâm thi đấu tốt ở tứ kết

Thứ Ba, 22/01/2019, 11:17:55

NDĐT - Chia sẻ với truyền thông sau khi đoạt vé vào tứ kết Asian Cup 2019, đội phó Lương Xuân Trường khẳng định, toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu thật tốt để tiếp tục mang đến những cảm xúc khó quên cho người hâm mộ Việt Nam.

Tiền vệ Xuân Trường: Tuyển Việt Nam quyết tâm thi đấu tốt ở tứ kết

Xuân Trường khẳng định toàn đội sẽ cố gắng chơi một trận thật hay ở tứ kết để đáp lại tình cảm của người hâm mộ dành cho đội tuyển. (Ảnh: AFC)

Đánh bại “ngựa ô Jordan trên chấm luân lưu kịch tính, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo lại thêm một lần nữa làm nên kỳ tích. Sau năm 2018 nhiều thành công, Asian Cup 2019 tiếp tục chứng kiến tuyển Việt Nam thi đấu xuất sắc để tiến xa ngoài dự đoán.

“Em cảm thấy rất vinh dự khi được cùng đội tuyển góp mặt ở tứ kết Asian Cup. Không có từ nào để diễn tả cảm giác của tất cả thành viên của đội ở thời điểm này”, Xuân Trường chia sẻ sau trận đấu ở vòng 1/8 với Jordan.

Ngày này năm ngoái, Xuân Trường cũng cùng các đồng đội thắng một đối thủ mạnh trên chấm luân lưu, đó là U23 Iraq ở giải U23 châu Á. Bản thân tiền vệ quê Tuyên Quang cũng thực hiện thành công lượt sút 11m của mình ở trận tứ kết đó. Tuy nhiên, nói về loạt sút luân lưu với Jordan vừa qua, Trường “híp” chỉ khiêm tốn nhận mình đã may mắn.

“Loạt sút luân lưu với Jordan là một thử thách lớn hơn rất nhiều vì đây là một giải đấu có sự chênh lệch đẳng cấp rất lớn so với giải U23 châu Á. Rất may mắn là em đã thực hiện thành công lượt sút của mình”, Xuân Trường nói.

Chia sẻ thêm về sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam cho trận tứ kết sắp tới, tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai cho biết, ban huấn luyện và đội ngũ bác sĩ của đội đang làm rất tốt để hồi phục thể lực cho các cầu thủ. Toàn đội cũng có ý thức sinh hoạt điều độ từ ăn uống đến nghỉ ngơi.

Sau trận đấu với Jordan, đội tuyển dành trọn một ngày để nghỉ ngơi, xả căng thẳng, mệt mỏi. Xuân Trường cho biết, tinh thần toàn đội hiện đang rất thoải mái nhưng các cầu thủ cũng sẵn sàng tập trung trở lại để bước vào tập luyện, chuẩn bị cho trận tứ kết.

“Toàn đội hy vọng ở trận đấu sắp tới sẽ cố gắng chơi một trận thật hay hơn nữa, tiếp tục đem đến những cảm xúc khó quên cho người hâm mộ Việt Nam”, đội phó của tuyển Việt Nam khẳng định quyết tâm.

* Nhìn lại những hình ảnh đẹp của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu vòng 1/8

TRUNG HƯNG