HLV Eriksson: Trong trận đấu với Trung Quốc, tôi với Lippi không còn là bạn

Thứ Sáu, 11/01/2019, 11:09:41

NDĐT – 20 giờ 30 phút ngày 11-1 (giờ Việt Nam), đội tuyển (ĐT) Philippines sẽ có trận đấu thứ hai với ĐT Trung Quốc tại bảng C. Từng có thời gian làm HLV tại giải VĐQG Trung Quốc, HLV trưởng Eriksson không còn xa lạ gì đối phương.

HLV Eriksson: Trong trận đấu với Trung Quốc, tôi với Lippi không còn là bạn

HLV Eriksson. Ảnh: sina

HLV Eriksson phát biểu trong họp báo nói: “Chúng tôi chuẩn bị không tồi, thật đáng tiếc khi để thua trận đầu, bây giờ là lúc tập trung thể hiện thật tốt trong trận đấu tới. Tôi tin rằng, 10 năm nữa bóng đá sẽ trở thành một môn thể thao quan trọng tại Philippines. Đây là một đội bóng tốt, có nhiều cầu thủ giỏi. Tôi thích thử thách, và tôi mong chờ trận đấu với ĐT Trung Quốc”.

Năm ngoái, ĐT Trung Quốc có HLV Lippi đã ghi tới 8 bàn vào lưới Philippines trong một trận giao hữu. HLV Eriksson nhắc lại quá khứ buồn này và nhấn mạnh ông không có ý niệm gì về điều đó.

HLV Eriksson từng huấn luyện CLB Thượng Hải SIPG, hiểu rất rõ 3 học trò cũ và nay là thành viên đội tuyển Quốc gia, gồm Wu Lei, Shi He và thủ môn Yan Junling. Ông nói: “Tôi rất hiểu họ, họ là những cầu thủ xuất sắc. Tất nhiên tôi cũng hiểu Lippi, ông ấy là một HLV cừ khôi, tôi tôn trọng ông ấy. Chúng tôi đã nhiều lần gặp nhau tại Seria A vào những năm của thập nhiên 80, 90, từng chạm trán tại Quảng Châu. Chúng tôi đã có những bữa tối chung, tôi trả tiền và ông ấy cũng vậy. Nhưng trong trậu đấu tới, chúng tôi không còn là bạn của nhau".

VI SA