Thủ tướng gửi thư khích lệ đội tuyển Việt Nam trước trận chung kết

Thứ Bảy, 08/12/2018, 19:40:56

NDĐT – Ngày 8-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên, khích lệ tinh thần của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam trước hai trận đấu quan trọng tại chung kết AFF Cup 2018 sắp tới gặp đối thủ Malaysia.

Thủ tướng gửi thư khích lệ đội tuyển Việt Nam trước trận chung kết

"Dù thi đấu ở nơi xa, hãy tin rằng tại quê nhà, không khí hào hùng của những biển cờ sôi động đang hướng về đội tuyển thân yêu của chúng ta".

Theo đó, sau khi xuất sắc vượt qua đội tuyển Philippines ở hai lượt đi và về với tổng tỷ số 4-2, thầy trò HLV Park hiên ngang giành vé vào chung kết để gặp đối thủ Malaysia, đội tuyển từng bị Việt Nam đánh bại 2-0 tại vòng bảng. Lần tái đấu này chắc chắn không hề dễ dàng, tuy nhiên với niềm tin của hàng triệu con tim yêu bóng đá quê nhà cùng sự quyết tâm chiến thắng của đội tuyển, giấc mơ vô địch sau 10 năm chờ đợi chắc chắn không ngoài tầm với của đội tuyển Việt Nam.

Nhân Dân điện tử xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng:

"Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, nhất là cá nhân HLV trưởng Park Hang Seo, đã thi đấu xuất sắc tại các vòng đấu bảng, vòng bán kết để tiến tới các trận chung kết Giải vô địch bóng đá Đông - Nam Á - AFF Suzuki Cup năm 2018 sau 10 năm mong chờ của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Cùng với tình cảm thân thương và niềm tin chiến thắng của cả nước hướng về đội tuyển thân yêu của chúng ta, tôi mong toàn đội chuẩn bị thật tốt, đoàn kết một lòng, thi đấu ngoan cường và sáng tạo để giành thắng lợi trong hai trận đấu của vòng chung kết.

Dù thi đấu ở nơi xa, hãy tin rằng tại quê nhà, không khí hào hùng của những biển cờ sôi động đang hướng về đội tuyển thân yêu của chúng ta.

Một lần nữa, tôi muốn nhắn tới đội tuyển quốc gia: Dưới cờ oai nghiêm sao vàng bay, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu!".

* [Infographic] Chung kết AFF Cup 2018: Việt Nam - Malaysia

HUY VŨ