Hơn 2.500 vận động viên tham gia Giải marathon quốc tế di sản Hà Nội

Thứ Ba, 16/10/2018, 14:57:29

NDĐT – Ngày 16-10, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo thông tin về Giải marathon quốc tế di sản Hà Nội (Hanoi International Heritage Marathon) năm 2018, sự kiện thu hút hơn 2.500 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và bán chuyên tới từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hơn 2.500 vận động viên tham gia Giải marathon quốc tế di sản Hà Nội

Đại diện ban tổ chức chia sẻ thông tin tại buổi gặp gỡ truyền thông.

Đây là giải chạy marathon quy mô lớn tầm quốc tế do Báo Đại biểu Nhân dân, Công ty DHA Việt Nam và Ngân hàng VPBank phối hợp tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 30 năm ngày thành lập Báo Đại biểu Nhân dân. Giải gồm nhiều cự ly chạy đa dạng như 42 km, 21 km, 10 km và 5 km với lộ trình đi qua những tuyến đường, địa điểm, công trình kiến trúc gắn với lịch sử hình thành và phát triển của Thủ đô Hà Nội như Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hồ Gươm, phố Đinh Tiên Hoàng, Phan Đình Phùng, các tuyến phố cổ của Hà Nội, vòng quanh Hồ Tây, cầu Long Biên,…

Theo thông báo của ban tổ chức, giải sẽ diễn ra từ 4 giờ 15 phút đến 11 giờ 30 phút sáng 21-10, với sự góp mặt của hơn 2.500 VĐV (trong đó có khoảng 500 VĐV nước ngoài) cùng 500 tình nguyện viên thực hiện công tác hỗ trợ. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 400 triệu đồng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Phó Tổng Thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng hy vọng Giải marathon quốc tế di sản Hà Nội sẽ là cây cầu nối để Thủ đô của Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế về thành phố, con người nơi đây, qua đó giúp Hà Nội phát triển du lịch văn hóa, quảng bá di sản và trở thành một điểm đến đẳng cấp thế giới. “Chúng tôi mong muốn giải quy tụ nhiều VĐV tới từ nhiều quốc gia trong khu vực, châu Âu, Mỹ; nhằm phát triển giải thể thao cộng đồng trong nước; và đồng thời tạo điều kiện giao lưu, cọ xát giữa các VĐV của chúng ta với bạn bè quốc tế”, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng mong muốn Giải marathon quốc tế di sản Hà Nội năm 2018 sẽ góp phần khuyến khích và tuyên truyền lợi ích của hình thức thể thao này với quy mô rộng khắp tới mọi lứa tuổi cũng như các tầng lớp nhân dân; tăng cường quảng bá du lịch bằng cách giới thiệu các di sản văn hóa của Thủ đô ra thế giới.

HUY VŨ