Giải futsal Vô địch quốc gia 2020 khởi tranh vào cuối tháng 3

Thứ Hai, 24/02/2020, 17:17:56

NDĐT – Ngày 24-2, thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), giải futsal HDBank Vô địch quốc gia 2020 sẽ thu hút 11 CLB tham gia tranh tài và chính thức khởi tranh từ ngày 21-3 tới đây.

Giải futsal Vô địch quốc gia 2020 khởi tranh vào cuối tháng 3

Đội đương kim vô địch Thái Sơn Nam (áo trắng) chắc chắn sẽ gặp nhiều thách thức trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Theo đó, 11 đội bóng đăng ký tham dự mùa giải mới giải đấu cấp độ cao nhất futsal Việt Nam bao gồm nhà đương kim vô địch Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Sanna Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, Quảng Nam, VietFootball, Sahako FC, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, Kardiachain Sài Gòn FC và Đà Nẵng.

Vẫn như các mùa giải trước đây, Giải futsal Vô địch quốc gia 2020 vẫn sẽ được tổ chức với hai giai đoạn chính. Giai đoạn 1, hay chính là vòng loại, sẽ có năm đội, trong đó có bốn đội thuộc nhóm dưới ở mùa giải trước là Sanna Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng và Quảng Nam. Đội bóng còn lại là VietFootball, từng tham gia thi đấu ở mùa trước nhưng không vượt qua được giai đoạn 1. Các CLB sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để xếp thứ hạng, bốn đội xếp trên sẽ tiếp tục đi tới giai đoạn 2.

Tới giai đoạn này, mùa giải 2020 của futsal Việt Nam mới thực sự bắt đầu. Sáu đội bóng thứ hạng từ 1 đến 6 mùa trước sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với bốn đội vượt qua vòng loại. 10 đội bóng này sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (đi và về) để tính điểm và xếp hạng chung cuộc. Sáu đội bóng dẫn đầu mùa này sẽ là những cái tên vào thẳng giai đoạn 2 của mùa bóng tiếp theo.

Còn với Cúp quốc gia futsal HDBank 2021, năm đội xếp đầu mùa trước sẽ có suất đặc cách vào thẳng vòng 2 , trong khi năm đội bóng xếp sau vẫn phải trải qua vòng loại đầy căng thẳng. Hai đội bóng về đích ở vị trí cao nhất Giải futsal Vô địch quốc gia, ngoài danh hiệu và tiền thưởng, sẽ đồng thời đại diện cho Việt Nam tham dự Giải futsal vô địch các CLB châu Á (với đội vô địch) và Giải vô địch các CLB futsal Đông - Nam Á (với đội về nhì). Tuy vậy, hai CLB này cũng sẽ phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về tài chính cũng như các tiêu chí, quy định của AFC và AFF.

Thông tin từ ban tổ chức, giai đoạn 1 của Giải futsal Vô địch quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 29-3, tại Nhà thi đấu trường Đại học Nha Trang (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Đây cũng đồng thời là địa điểm thi đấu các trận đấu lượt đi của giai đoạn 2, diễn ra từ ngày 3 đến 24-4. Các trận đấu lượt về quyết định sẽ được bắt đầu sau đó một tháng, từ ngày 25-5 đến 15-6 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP Hồ Chí Minh).

Còn nhớ, tại mùa giải futsal Vô địch quốc gia 2019, đương kim vô địch Thái Sơn Nam đã phải hồi hộp chờ đến trận đấu cuối cùng mới có thể chắc chắc bảo vệ chức vô địch bởi sự đua tranh quyết liệt của Sanvinest Sanatech Khánh Hòa và Sahako FC.

HUY VŨ