Trước trận Việt Nam - Malaysia, Vòng loại World Cup 2022

VFF dành vé cho các nhóm cổ động viên Việt Nam

Thứ Hai, 30/09/2019, 09:41:32

NDĐT – Ngày 10-10 tới đây, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ tiếp đón đối thủ Malaysia trên sân nhà trong khuôn khổ bảng G Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khán giả nhà, VFF cho biết đã có kế hoạch dành một lượng vé nhất định cho các nhóm cổ động viên Việt Nam.

VFF dành vé cho các nhóm cổ động viên Việt Nam

Tình huống trong trận hòa 0-0 của Việt Nam trên sân của Thái-lan.

Theo đó, thay mặt lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết liên đoàn đã chủ động cơ cấu một số lượng vé nhất định của trận đấu Việt Nam - Malaysia sắp tới. Hiện đang có nhiều nhóm cổ động viên của Việt Nam có nhu cầu trực tiếp đến sân vận động Mỹ Đình để “truyền lửa” cho đội tuyển quốc gia.

“VFF đề nghị các nhóm cổ động viên sẽ hợp tác với ban tổ chức trận đấu để có sự cân đối lượng vé phù hợp, tạo cơ hội cho đại diện của các nhóm cổ động viên có thể vào sân cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. VFF sẽ trao đổi cụ thể với đại diện các nhóm và bảo đảm phân bổ số lượng vé minh bạch”, ông Lê Hoài Anh khẳng định.

Tổng thư ký VFF cũng cho biết thêm: “Việc các cổ động viên luôn theo sát, đồng hành cùng các đội tuyển Việt Nam là điều rất đáng quý và là sự cổ vũ quan trọng với các đội. Chúng tôi luôn cố gắng để cổ động viên có thể theo sát các đội tuyển quốc gia, đặc biệt khi các đội tuyển thi đấu trên sân nhà. Đại diện các hội cổ động viên có thể đăng ký mua vé theo năm, với số lượng vé cố định (không phân biệt trận đấu nào) đối với các trận đấu của các đội tuyển quốc gia. Trên cơ sở đó, VFF sẵn sàng và cam kết giữ vé. Số lượng vé sẽ căn cứ theo công suất của địa điểm thi đấu, điều kiện tổ chức và khả năng đáp ứng của sân đó”.

Về việc phân phối vé, trước đó, vào ngày 19-9, VFF đã triển khai bán 2/3 số lượng vé của sân Mỹ Đình qua kênh trực tuyến. Kết quả, tất cả số vé online trên đã được bán hết chỉ trong một ngày, sau ba phiên mở bán công khai là 10 giờ, 15 giờ và 22 giờ.

Cũng nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này, VFF cùng Công an Hà Nội đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện lãnh đạo và ban an ninh của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM). VFF đề nghị FAM cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động cổ vũ của các cổ động viên Malaysia trước, trong và cả sau trận đấu trong thời gian sớm nhất. VFF sẽ bố trí cổng riêng để vào sân vận động cho cổ động viên Malaysia, đồng thời đề nghị các khán giả nước bạn cần có mặt sớm trước giờ thi đấu 200 phút và chấp hành các quy định, nội quy, hướng dẫn của ban tổ chức. Bên cạnh đó, FAM cũng có trách nhiệm cung cấp đầu mối Hội cổ động viên Malaysia cho VFF để có sự hỗ trợ, hướng dẫn trong công tác bảo vệ. Các vật dụng mang theo cổ vũ cũng cần phải được sự đồng ý của Tiểu Ban an ninh trận đấu.

Đại diện VFF làm việc với phía FAM về vấn đề bảo đảm an ninh cho trận đấu tới.

* Bưu điện bắt đầu chuyển phát vé trận Việt Nam - Malaysia từ ngày 27-9

HUY VŨ