Vòng 18 Premier League:

Everton chia điểm với Arsenal trong trận cầu không bàn thắng

Thứ Bảy, 21/12/2019, 21:55:02

NDĐT - Hai tân HLV C. Ancelotti (Everton) và M. Arteta (Arsenal) chứng kiến các học trò thi tài trong trận đấu sớm vòng 18 nhưng không có bàn thắng. Chắc chắn hai vị HLV này đều sẽ phải làm nhiều việc để nâng cao chất lượng đội bóng đang xuống dốc này.

Everton chia điểm với Arsenal trong trận cầu không bàn thắng

Pha tranh bóng giữa Martinelli (Arsenal, áo vàng) và Sidibe (Everton).

Trận đấu của hai đội bóng vừa có HLV mới giữa Everton (HLV C. Ancelotti) và Arsenal (M. Arteta) diễn ra tốc độ nhanh từ những pha bóng đầu tiên. Đội chủ nhà Everton chơi hay từ vài trận đấu trước dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền D. Ferguson lấn lướt các vị khách đến từ London. Hàng phòng ngự của Arsenal chơi tập trung, tranh bóng quyết liệt, hầu như không chừa khoảng trống nào trước khung thành thủ môn B. Leno. Chỉ có Aubameyang lĩnh xướng hàng công, Arsenal hầu như chưa tạo được pha bóng nào nguy hiểm đáng kể cho các hậu vệ của Everton sau nửa giờ tranh tài. 10 phút cuối hiệp 1, Arsenal bắt đầu chơi có nét và tự tin hơn. Cả hai đội đều không có cơ hội thật sự ghi bàn trong hiệp 1.

Thủ môn Pickford phản xạ cực tốt, cản được cú dứt điểm cận thành của Aubameyang phút 51, Everton may mắn không bị thủng lưới. Các “pháo thủ” tạo được thế trận tốt hơn trong hiệp 2. Aubameyang ra nghỉ phút 78, Lacazette thế chỗ, Arsenal hy vọng chân sút người Pháp sẽ tạo ra sự khác biệt những phút còn lại. Cả hai đội đều rơi vào thế bế tắc. Các cầu thủ Everton tung ra tới 10 cú dứt điểm nhưng không một lần trúng đích, trong khi Arsenal may mắn hơn, đã có một bàn thắng. Hai đội chia điểm trong trận đấu khá sôi động, nhưng chất lượng tầm thường.

H.N