Chelsea thắng tưng bừng Huddersfield 5-0

Chủ Nhật, 03/02/2019, 04:31:28

NDĐT- Trở lại lối chơi tấn công đầy tốc độ và biến hóa, Chelsea thắng đậm Huddersfield 5-0. Trận thắng tưng bừng đã đưa Chelsea lấy lại vị trí thứ tư bảng xếp hạng.

Chelsea thắng tưng bừng Huddersfield 5-0

Chơi trên sân nhà trước đội bóng đứng cuối bảng Huddersfield, các cầu thủ Chesea tạo được thế trận áp đảo. Phút thứ 10, Higuain có cơ hội tốt nhưng dứt điểm không thành công. Chân sút người Argentina này vẫn chưa mang lại sự khác biệt cho hàng công của Chelsea, trong khi E. Hazard, những trận đấu gần đây chơi kém hiệu quả.

Sự kiên nhẫn đã mang lại hiệu quả: phút 16, có đường chuyền thông minh cho Higuain thoát xuống, sút bóng nối tung lưới thủ môn J. Lossl, mở “tài khoản” cho cá nhân anh ở đội bóng mới Chelsea. Bàn thắng chắc chắn sẽ mang lại sự tự tin cho Higuain và đồng đội. Cú sút xa cực mạnh và chính xác của Azpilicueta khiến Lossl không thể bắt dính bóng, đã nói lên điều này. D. Luiz – “tội đồ” của trận Chelsea thua Bournemouth 0-4 có cú đánh đầu cực mạnh phút 34, tiếc là bóng ra ngoài. Chelsea trở lại với chính mình bằng lối chơi tấn công nhanh ăn ý. Phút 45, trọng tài cho Chelsea hưởng quả phạt đền gây tranh cãi, Hazard sút phạt thành công, tỷ số là 2-0.

Có phần giảm nhịp độ tấn công trong hiệp 2, nhưng các cầu thủ Chelsea vẫn áp đặt được thế trận. Hazard trở lại bản năng ghi bàn với pha lập công phút 66, nâng tỷ số lên 3-0 cho Chelsea. Không chịu kém cạnh, Higuain tung cú sút xa cực đẹp mắt, không cho thủ môn Lossl cơ hội trổ tài, tỷ số là 4-0 cho Chelsea. Pha ghi bàn thể hiện khả năng dứt điểm cực tốt của Higuain. Hazard và Higuain cùng lập cú đúp trong chiến thắng đậm đà của Chelsea. Góp thêm vào chiến thắng tưng bừng, D. Luiz đánh đầu nâng tỷ số lên 5-0 cho Chelsea phút 86. Tỷ số này bảo đảm cho đội bóng áo xanh thành London trở lại vị trí thứ tư. Chỉ có 11 điểm sau 25 trận, Huddersfield khó tránh khỏi nguy cơ tụt hạng.

Kết quả các trận khác :

Brighton – Watford 0-0 ;

Burnley – Southampton 1-1 ;

Crystal Palace – Fulham 2-0 ;

Everton – Wolverhampton 1-3.

HÒA BÌNH