Tết nhớ quê hương
Tết nhớ quê hương

NDĐT - Mỗi năm vào dịp Tết về, nỗi niềm của người Việt nhớ quê cha đất mẹ, nhớ quê hương! Lòng tôi xao xuyến, bồi hồi, hoài mơ!

Lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty đầu xuân
Lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty đầu xuân

NDĐT - Chiều 6-2, (tức mùng 2 Tết Kỷ Hợi năm 2019), trên sông Cà Ty, TP Phan Thiết (Bình Thuận), Lễ hội đua thuyền truyền thống, một trong những hoạt động thể thao lâu đời, gắn bó với đời sống văn hóa và tinh thần của người dân TP biển Phan Thiết mỗi dịp xuân về lại được tổ chức.

Cậu sinh viên đưa ca Huế vào nhạc giao hưởng Nga
Cậu sinh viên đưa ca Huế vào nhạc giao hưởng Nga

NDĐT - Với niềm tự hào về vùng đất Cố đô có bề dày về văn hóa và lịch sử, Cao Đình Thắng, chàng sinh viên năm thứ 4 khoa sáng tác Học viện Âm nhạc mang tên Tchaikovski, đã tìm cách đưa các chất liệu ca Huế, nhã nhạc cung đình vào các bản nhạc giao hưởng. Các bản nhạc của Thắng đã giành được nhiều cảm tình của các thầy, cô, bè bạn và được giải thưởng cao trong hai cuộc thi danh giá có quy mô toàn LB Nga.

Bộ Tư lệnh Biên phòng thăm, chúc Tết quân và dân xã Hải Sơn
Bộ Tư lệnh Biên phòng thăm, chúc Tết quân và dân xã Hải Sơn

NDĐT - Ngày 6-2, (mùng 2 Tết), Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và tỉnh Quảng Ninh do Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn (xã Hải Sơn, TP Móng Cái) nhân kỷ niệm 40 năm Chiến tranh biên giới; thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, nhân dân khu vực biên giới.

Tiếng chim trong Xuân ấm
Tiếng chim trong Xuân ấm

NDĐT - Ai đã từng sinh ra ở nông thôn hẳn sẽ biết nhiều loài chim trời bay lượn trong không gian khoáng đạt. Những con chim bình dị, gắn bó nhất với con người là chim sẻ. Mùa nào chúng cũng quẩn quanh bên con người và thường làm tổ trong những hốc ngói, những hốc dui của ngôi nhà truyền thống.