Giảm thuế trợ sức xăng E5
Giảm thuế trợ sức xăng E5

NDĐT - Theo Bộ Công thương, lộ trình đưa xăng E5 ra thị trường đã đạt mục tiêu và sẽ tiếp tục được triển khai mạnh trong thời gian tới, trong đó có đề xuất giảm thuế môi trường để tạo chênh lệch giá, kích thích tiêu dùng.

Ðẩy mạnh tiêu thụ xăng E5
Ðẩy mạnh tiêu thụ xăng E5

Sau ba tháng triển khai bán xăng E5 Ron 92 (xăng E5) trên toàn quốc, đến nay sản lượng tiêu thụ vẫn tăng chậm, không đạt như kỳ vọng. Theo các doanh nghiệp, để đẩy mạnh sức mua xăng E5 trên thị trường, Nhà nước cần sớm có các cơ chế, chính sách phát triển phù hợp. Trong đó, cần tăng độ chênh lệch hơn nữa giữa giá bán xăng E5 so với xăng Ron 95, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, quảng cáo nhằm thay đổi thói quen sử dụng của người tiêu dùng đối với loại xăng này.

Không tính chuyện sử dụng lại xăng RON92
Không tính chuyện sử dụng lại xăng RON92

NDĐT – Sau khi xăng sinh học E5 đưa vào sử dụng trên toàn quốc được khoảng ba tháng nay, một số doanh nghiệp (DN) đã phản ánh rằng lượng tiêu thụ loại xăng này hơi thấp, đồng thời kiến nghị cho phép sử dụng lại xăng RON92. Tuy nhiên theo các chuyên gia và doanh nghiệp thì không nên tính chuyện sử dụng lại xăng RON92.

Người dân quen dần việc sử dụng xăng E5
Người dân quen dần việc sử dụng xăng E5

Từ đầu năm 2018, xăng E5 thay thế hoàn toàn xăng A92 trên toàn hệ thống bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. Tại TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp (DN) tổ chức ổn định mạng lưới kinh doanh xăng E5. Người tiêu dùng cũng quen dần với việc sử dụng loại nhiên liêu sinh học này. Tuy nhiên, gần đây một DN đầu tư xăng dầu đề xuất sử dụng lại xăng A92. Ðiều này gây nên những phản ứng trái chiều.

Nhu cầu sử dụng xăng E5 ngày càng tăng
Nhu cầu sử dụng xăng E5 ngày càng tăng

Sau 10 ngày "khai tử" xăng Ron 92 và thay thế hoàn toàn bằng việc bán xăng E5 Ron 92 (xăng E5) trên toàn quốc, đến nay nhu cầu tiêu thụ xăng E5 đang ngày càng tăng. Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đều chủ động, sẵn sàng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn còn tâm lý lo ngại về chất lượng cũng như độ an toàn của loại xăng mới này.