Bài 5: Khi biển là máu thịt
Bài 5: Khi biển là máu thịt

NDĐT – Giông bão có thể quật đổ nhà giàn, nhưng không quật ngã được ý chí và bản lĩnh kiên cường của các chiến sĩ nhà giàn. 30 năm qua, có những chiến sĩ đã nằm lại với biển khơi nhưng điều đó không làm cho thế hệ trẻ nối tiếp bước lên nhà giàn nao núng. Nhà giàn là nơi lưu giữ quãng đời đầy ý nghĩa và tự hào của rất nhiều người lính hải quân.

[Infographic] Lịch các ngày nghỉ lễ, Tết của năm 2020
[Infographic] Lịch các ngày nghỉ lễ, Tết của năm 2020

NDĐT- Vào năm 2020, người lao động có năm dịp nghỉ lễ, Tết. Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, người lao động được nghỉ bảy ngày. Trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5, cán bộ, công chức, viên chức có bốn ngày nghỉ liền nhau, gồm cả hai ngày nghỉ cuối tuần.

Hành trình của người vạch trần mặt thật tổ chức khủng bố “Việt tân” (Tiếp theo và hết) (*)
Hành trình của người vạch trần mặt thật tổ chức khủng bố “Việt tân” (Tiếp theo và hết) (*)

Ông Nguyễn Thanh Tú là con trai của ký giả Đạm Phong - một trong năm ký giả người Mỹ gốc Việt đã bị giết hại tại Mỹ trong những năm 80 của thế kỷ trước. Các năm qua, ông đã bỏ nhiều công sức để đi tìm công lý cho cha mình, vạch trần vai trò của tổ chức khủng bố “Việt tân” và tổ chức ngoại vi của nó là VOICE trong việc lừa bịp người Việt ở hải ngoại, tổ chức chống phá Việt Nam, đồng thời góp công sức để hai bộ phim phóng sự điều tra “Khủng bố ở Sài Gòn Nhỏ” và “Chương trình đặc biệt cho người tị nạn Việt Nam có thể đã bị lợi dụng” được công bố tại Mỹ, Ca-na-đa. Tháng 12- 2019, nhân chuyến về Việt Nam của ông Nguyễn Thanh Tú, phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trò chuyện liên quan các việc ông đã làm, nghe ông trình bày suy nghĩ của mình, cũng như khuyến cáo người Việt Nam trong nước cần tỉnh táo để không sa vào “bẫy” của tổ chức khủng bố “Việt tân” và VOICE. Xin giới thiệu bản lược ghi cuộc trao đổi này để bạn đọc tham khảo.

Chuyện những chiến sĩ quân y Việt Nam đội mũ nồi xanh ở Nam Sudan (Kỳ 1)
Chuyện những chiến sĩ quân y Việt Nam đội mũ nồi xanh ở Nam Sudan (Kỳ 1)

NDĐT- Có cơ hội được cùng ăn, cùng ở với những chiến sĩ quân y Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 (BVDC 2.1) tại CH Nam Sudan trong gần một tháng khi họ vừa “chân ướt chân ráo” tới nơi, tôi đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá ở nơi tận cùng của sự nghèo đói và bạo lực. Cùng với những người lính mũ nồi xanh mặc áo blue trắng Việt Nam, tới vùng đất này, chúng tôi được hiểu rõ hơn giá trị của hoà bình và ý nghĩa của sứ mệnh Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) ở nơi cộng đồng quốc tế đang chung vai, góp sức mang lại những điều tốt đẹp nhất có thể, cho đất nước và nhân dân Nam Sudan.

Bài 2: Gian nan “mở” đường cho nước leo cao
Bài 2: Gian nan “mở” đường cho nước leo cao

NDĐT – Kể ra nhiều cái khó của hành trình 10 năm đưa nước từ dưới hang lên đến vùng cao nguyên núi đá Đồng Văn mà không cần điện, Thạc sĩ Hồ Tiến Chung, điều phối viên dự án cho rằng, cái khó nhất là xây dựng đường ống cao áp để dẫn nước từ Séo Hồ lên đỉnh Má U dài 2,5 cây số. Những nhà nghiên cứu địa chất giờ đây phải kiêm luôn việc giám sát thi công với muôn nghìn trắc trở.