EU cảnh báo những “thiệt hại” đối với Anh do Brexit
EU cảnh báo những “thiệt hại” đối với Anh do Brexit

Theo Reuters, ngày 27-1, phát biểu tại Trường đại học Queen’s ở Belfast, Bắc Ireland, trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên hiệp châu Âu (EU) M.Barnier cảnh báo, việc Anh rời khỏi EU vào cuối tuần này sẽ gây nhiều “hậu quả tiêu cực” đối với “xứ sở sương mù” và vấn đề là phải làm gì để giảm nhẹ thiệt hại. Ông M.Barnier nhấn mạnh, Anh đã đánh giá thấp về chi phí của việc rời khỏi EU và dù bất cứ thỏa thuận nào mà hai bên đạt được về mối quan hệ tương lai, Brexit sẽ luôn là vấn đề về hạn chế thiệt hại. Ông M.Barnier đồng thời cho biết “không có chuyện thỏa hiệp về thị trường đơn nhất” đối với EU.

Anh công bố đồng xu Brexit
Anh công bố đồng xu Brexit

NDĐT - Ngày 26-1, Anh đã cho ra mắt đồng 50 xu mới được đúc để đánh dấu sự kiện London rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU) vào ngày 31-1-2020.

Hạ viện Anh thông qua lần thứ hai thỏa thuận Brexit
Hạ viện Anh thông qua lần thứ hai thỏa thuận Brexit

NDĐT - Ngày 9-1, thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ký kết với Liên hiệp châu Âu (EU) hồi tháng 10-2019 đã được Hạ viện Anh thông qua lần thứ hai. Kết quả này đánh dấu cột mốc quan trọng cho thấy Anh đang đi đúng lộ trình rời EU vào hạn chót 31-1 tới, sau hơn ba năm nội bộ nước này bất đồng về các điều khoản của cuộc “chia tay” chưa từng có trong lịch sử “mái nhà chung châu Âu”.

Hạ viện Anh thông qua thỏa thuận Brexit
Hạ viện Anh thông qua thỏa thuận Brexit

NDĐT - Vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 20-12 (giờ Việt Nam), các nghị sĩ tại Hạ viện Anh đã ủng hộ kế hoạch của Thủ tướng Boris Johnson đưa Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU) vào đúng hạn chót 31-1-2020.

Đảng Bảo thủ giành chiến thắng áp đảo
Đảng Bảo thủ giành chiến thắng áp đảo

NDĐT - Tính đến 5 giờ ngày 13-12 (giờ Anh), đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson giành được 326 ghế trong Hạ viện 650 ghế. Với việc hội đủ đa số ghế tuyệt đối tại Hạ viện Anh, đảng Bảo thủ sẽ được trao quyền tự đứng ra thành lập chính phủ mới mà không phải liên minh với các chính đảng thiểu số khác.