Giao lưu trực tuyến "Kỹ năng sống cho học sinh phổ thông"
Giao lưu trực tuyến

NDĐT - Sáng 27-9, tại Tòa soạn Báo Nhân Dân, TS Phùng Khắc Bình và TS Nguyễn Thụy Anh, là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý và hoạt động thực tiễn về giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, sẽ trả lời trực tuyến độc giả Báo Nhân Dân điện tử về việc hình thành, trang bị kỹ năng sống cho thanh thiếu niên.

Sáng 27-9, Giao lưu trực tuyến "Kỹ năng sống cho học sinh phổ thông"
Sáng 27-9, Giao lưu trực tuyến

NDĐT - Hình thành kỹ năng sống cho con em trong lứa tuổi thanh thiếu niên đang là vấn đề ngày càng được nhiều bậc cha mẹ, các nhà giáo dục và xã hội chú ý đến. Kỹ năng sống cho học sinh theo cách hiểu đơn giản nhất, gần gũi nhất thì đó chính là những kỹ năng học tập, kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng thích ứng và hòa nhập với cuộc sống, kỹ năng làm việc, giúp các em tạo dựng khả năng làm chủ bản thân, khả năng ứng xử phù hợp với những người khác, với xã hội và khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống. Đó là nhịp cầu giúp con người biến kiến thức thành thái độ, hành vi và thói quen tích cực, lành mạnh.

Giao lưu trực tuyến: "Nhận biết và phòng, chống sốt xuất huyết"
Giao lưu trực tuyến:

NDĐT - Sáng nay, 8-8, tại tòa soạn Báo Nhân Dân, hai vị khách mời là chuyên gia của Cục Y tế dự phòng và bác sĩ trực tiếp điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã trả lời trực tuyến độc giả Báo Nhân Dân điện tử về cách nhận biết, điều trị, phòng chống sốt xuất huyết.