Bài 1: Sức sống mới trên đảo xa
Bài 1: Sức sống mới trên đảo xa

NDĐT- Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chúng tôi lại lên đường tháp tùng đoàn công tác do Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 5 cùng lãnh đạo một số tỉnh, thành phố phía nam mang quà đến thăm bộ đội, chính quyền và nhân dân trên các đảo tiền tiêu vùng đất Tây Nam trù phú.

Biên cương ngày ấy… (Kỳ 1)
Biên cương ngày ấy… (Kỳ 1)

NDĐT - Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc diễn ra tháng 2-1979 tới nay tròn 40 năm. Cuộc chiến đấu đó đã trở thành một dấu son trong lịch sử giữ nước của dân tộc, và trong ký ức của những cựu chiến binh đã có mặt trên biên giới ngày ấy vẫn vẹn nguyên cảm xúc, hình ảnh về những tháng ngày hào hùng, gian khổ, nỗi niềm tri ân với đồng đội đã hy sinh vì Tổ quốc. Và đó cũng chính là những dòng ký ức của nhà báo Nguyễn Hòa, xin giới thiệu cùng bạn đọc…

Ông Vàng hiến đất
Ông Vàng hiến đất

Về xã Phìn Hồ (huyện Sìn Hồ, Lai Châu) hỏi thăm ông Vàng hầu như ai cũng biết. Họ thường kể về những đóng góp của ông cho việc trồng người nơi đây. Ông Vừ A Vàng, 78 tuổi, ở bản Séo Lèng 1, là người đã hiến gần 4.000 m2 đất để xây trường học.

Tây Ninh - Mùa xuân biên giới
Tây Ninh - Mùa xuân biên giới

40 năm sau cuộc chiến biên giới Tây Nam, ký ức những người trong cuộc vẫn nguyên vẹn hình ảnh về cuộc chiến kiên cường, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Dù vậy, đau thương đang dần được khép lại để hôm nay, cuộc sống bừng nở với mùa xuân của hòa bình và thịnh vượng trên chính mảnh đất khốc liệt năm xưa.

Vào lãnh địa vàng thổ phỉ miền tây xứ Nghệ
Vào lãnh địa vàng thổ phỉ miền tây xứ Nghệ

Những năm gần đây, tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn Yên Tĩnh diễn ra thường xuyên nhưng chính quyền chỉ xử lý kiểu “đánh trống bỏ dùi”.