Đề nghị xử lý “phượt thủ” đi từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong gần 20 giờ
Đề nghị xử lý “phượt thủ” đi từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong gần 20 giờ

NDĐT - Ngày 20-12, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công văn đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm hành vi của một “phượt thủ” đã vi phạm quy định về trật tự ATGT, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

Những “khoảng tối” trong bệnh viện
Những “khoảng tối” trong bệnh viện

Liên tiếp những vụ việc tiêu cực được báo chí phản ánh thời gian gần đây như tại Bệnh viện (BV) Xanh Pôn (Saint Paul) Hà Nội, BV Tâm thần Thanh Hóa… gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn làm ăn gian dối nhằm trục lợi trên người bệnh ở một bộ phận cán bộ y tế, y, bác sĩ, cần cấp thiết có giải pháp ngăn chặn.

Bắc Hoa, miền quê cảnh đẹp, người hiền
Bắc Hoa, miền quê cảnh đẹp, người hiền

Ở thôn Bắc Hoa, xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, một tiếng gà gáy cả hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn đều nghe thấy. Ðến Bắc Hoa, đường tuy xa nhưng khá dễ đi. Nơi ấy, có những ngôi nhà trình tường cổ tuổi đời hàng trăm năm thấp thoáng bên gốc đào, cành mận; những con người chịu thương, chịu khó làm ra nhiều sản vật ngon nức tiếng gần xa; có điệu hát Sloong hao thao thiết...

Chút Mút không còn xa
 Chút Mút không còn xa

Trở lại Chút Mút lần này trong tôi dâng lên nhiều cảm xúc, bởi lẽ nơi xa ngái tận cùng phía tây Quảng Bình giờ đã đổi thay nhiều. Chút Mút đã có quốc lộ 9B nối gần bản xa, có 3G và có cả những ý tưởng làm ăn táo bạo tưởng như chỉ có dưới đồng bằng. Cuộc sống của những người con mang họ Bác Hồ ở giữa sâu hút đại ngàn Trường Sơn tuy vẫn còn khó khăn song con đường phía trước đã sáng hơn.

Mùa đi tìm vòng tay cầu hôn
Mùa đi tìm vòng tay cầu hôn

Sau những cuộc hẹn hò lãng mạn: Hãy đi cùng em nơi rừng Tơrlang/ Hái măng rừng Tơrlao…, những cô gái Cơ Ho, Chu Ru đến tuổi cập kê trên miền đất huyền ảo Nam Tây Nguyên sẽ trao chiếc kòng tê (vòng đồng) hẹn ước cho chàng trai mà cô đã ưng bụng.