“Chưa có một đơn vị nào làm tốt như các bạn”
“Chưa có một đơn vị nào làm tốt như các bạn”

NDĐT - Một năm làm nhiệm vụ ở Bentiu, các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến (BVDC) 2.1 của Việt Nam đã nhanh chóng thích nghi với điều kiện khắc nghiệt để thực hiện nhiệm vụ của người thầy thuốc. Họ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các nhân viên LHQ và người dân nơi đây, để lại những ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế.

Bài 5: Khi biển là máu thịt
Bài 5: Khi biển là máu thịt

NDĐT – Giông bão có thể quật đổ nhà giàn, nhưng không quật ngã được ý chí và bản lĩnh kiên cường của các chiến sĩ nhà giàn. 30 năm qua, có những chiến sĩ đã nằm lại với biển khơi nhưng điều đó không làm cho thế hệ trẻ nối tiếp bước lên nhà giàn nao núng. Nhà giàn là nơi lưu giữ quãng đời đầy ý nghĩa và tự hào của rất nhiều người lính hải quân.

Chuyện những chiến sĩ quân y Việt Nam đội mũ nồi xanh ở Nam Sudan (Kỳ 1)
Chuyện những chiến sĩ quân y Việt Nam đội mũ nồi xanh ở Nam Sudan (Kỳ 1)

NDĐT- Có cơ hội được cùng ăn, cùng ở với những chiến sĩ quân y Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 (BVDC 2.1) tại CH Nam Sudan trong gần một tháng khi họ vừa “chân ướt chân ráo” tới nơi, tôi đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá ở nơi tận cùng của sự nghèo đói và bạo lực. Cùng với những người lính mũ nồi xanh mặc áo blue trắng Việt Nam, tới vùng đất này, chúng tôi được hiểu rõ hơn giá trị của hoà bình và ý nghĩa của sứ mệnh Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) ở nơi cộng đồng quốc tế đang chung vai, góp sức mang lại những điều tốt đẹp nhất có thể, cho đất nước và nhân dân Nam Sudan.

Bài 4: Những “đốm sáng” thắp lên niềm hy vọng
Bài 4: Những “đốm sáng” thắp lên niềm hy vọng

NDĐT – Dù chỉ là những đốm sáng nhỏ nhoi giữa trùng khơi rộng lớn, nhưng từ 30 năm nay, nhà giàn DK1 đã trở thành một điểm tựa bình yên của hàng trăm nghìn ngư dân. Không ai bảo ai, nhưng tất cả đều vững một lòng tin, từ khi có những “đốm sáng” kia, họ yên tâm vươn khơi, khai thác, đánh bắt thủy hải sản xa bờ và cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Bài 3: Nối tiếp “dòng máu” của lính nhà giàn
Bài 3: Nối tiếp “dòng máu” của lính nhà giàn

NDĐT – Miền Bắc những ngày cuối tháng 12, gió mùa tràn về, mưa phùn như Tết. Anh Nguyễn Đức Thắng vừa được cấp phép trở về từ nhà giàn Phúc Tần C DK1/17, đang tranh thủ chỉnh trang lại nhà cửa ở Thái Bình, và không quên gọi điện báo tin cho cậu em trai út đang ở nhà giàn: “Chú yên tâm, năm nay đã có anh ở nhà lo Tết cho mẹ”.

Bài 1: Khúc tráng ca trong bão

Bài 2: Tâm sự của ba thế hệ chỉ huy trưởng nhà giàn