Tây Nguyên vượt “bão” Covid-19
Tây Nguyên vượt “bão” Covid-19

NDĐT - Là cao nguyên nằm ở phía tây Tổ quốc, Tây Nguyên có năm tỉnh với dân số hơn năm triệu người, 47 dân tộc anh em cùng sinh sống. Hằng ngày, lượng người từ Tây Nguyên dịch chuyển qua lại với các tỉnh, thành phố trong nước khá lớn. Nhưng tính đến nay, ngày 4-4-2020, trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Để có được kết quả này, ngay từ khi mới xuất hiện những ca bệnh đầu tiên trong nước, các cấp, các ngành tại Tây Nguyên đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 quyết liệt và bước đầu mang lại hiệu hiệu quả… Nhân Dân điện tử chuyển tới bạn đọc loạt bài ghi nhận của nhóm PVTT Báo Nhân Dân tại khu vực Tây Nguyên.

Những người vượt nắng ngăn dịch ở đại ngàn
Những người vượt nắng ngăn dịch ở đại ngàn

NDĐT- Những ngày đầu tháng 4, Tây Nguyên đang bước vào thời kỳ đỉnh điểm của mùa khô với thời tiết nóng như đổ lửa. Dưới cái nắng nóng có lúc lên tới hơn 40 độ C, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế và các tổ chức đoàn thể vẫn ngày đêm túc trực tại chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào Tây Nguyên để thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập. Dù nguy cơ lây nhiễm bệnh cao do hằng ngày phải tiếp xúc với nhiều người từ nơi khác đến, nhưng tất cả họ đều cùng một ý chí, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Bình an ở tâm bão
Bình an ở tâm bão

NDĐT- “Bình an ở tâm bão” không phải tựa đề của một truyện ngắn hay tác phẩm âm nhạc nào đó, mà là lời cảm ơn chân tình và xúc động trong bức thư của sáu cô gái gửi tới các chiến sĩ Bộ đội biên phòng Quảng Bình đang lo lắng, chăm sóc cho họ trong những ngày họ đang phải cách ly tập trung để phòng ngừa Covid-19.

Chặn dịch trên biên giới Việt - Lào
Chặn dịch trên biên giới Việt - Lào

NDĐT- Biên giới Việt Nam - Lào mùa này thật đẹp. Nắng trải vàng trên các cung đường, hoa rừng đua nhau khoe sắc. Trong khung cảnh lãng mạn ấy, dường như công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở tuyến biên giới còn quyết liệt hơn khi cả nước đang bước vào cao điểm “14 ngày dồn lực chống dịch”. Đến với các chốt phòng chống dịch dã chiến dọc biên giới tỉnh Quảng Bình, chúng tôi đã cảm nhận được sự vượt khó, bám rừng để chặn dịch từ biên giới của những người lính quân hàm xanh.

Mắc kẹt ở Côn Đảo trong "bão" Covid
Mắc kẹt ở Côn Đảo trong

NDĐT- Một chuyến đi nằm ngoài mọi tính toán, nhưng trong "nguy có cơ", chúng tôi đã được bạn bè và người dân Côn Đảo bao bọc, hỗ trợ tối đa trong những ngày mắc kẹt tại đây vì dịch Covid-19 bùng phát. Có thể hôm nay, ngày mai và suốt một tháng tới đây, chúng tôi sẽ còn có thêm nhiều trải nghiệm nữa, nhưng đối với chúng tôi mỗi trải nghiệm đã qua đều vô cùng đặc biệt và đáng nhớ.