Katara – Dòng chảy tiếp nối
Katara – Dòng chảy tiếp nối

NDĐT - Đến với Qatar, xin đừng để cái tên “làng văn hoá Katara” lừa mị về kích cỡ cũng như tầm vóc của những công trình mà nó đang ôm ấp trong lòng. Bởi gọi nôm na là làng nhưng Katara gói gọn cả bề dày lẫn chiều sâu văn hoá của xứ sở này. Bởi gọi giản dị là làng nhưng quá khứ - hiện tại và tương lai của dòng chảy nghệ thuật dân tộc cùng đồng hiện nơi đây. Và nối tiếp nhau, không bao giờ ngơi nghỉ.

Mùa xuân, hoa dại nở khắp châu Âu…
Mùa xuân, hoa dại nở khắp châu Âu…

NDĐT – Mùa xuân là mùa của những đóa hoa nở khắp chốn, biến nhiều nơi ở châu Âu thành những vùng đất đẹp như trong truyện cổ tích. Lục địa già trở thành cầu vồng tưng bừng màu sắc sau mùa đông xám xịt, ảm đạm.

Khám phá ẩm thực Đà Nẵng
Khám phá ẩm thực Đà Nẵng

NDĐT - Không chỉ được mệnh danh là “thành phố đáng sống”, nhiều cây cầu độc đáo, những điểm tham quan thú vị, mà nơi đây còn hấp dẫn du khách nhờ một nền ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng. "Thiên đường ăn uống" ở Đà Nẵng có vô vàn các món ăn và đó toàn là những món ngon hấp dẫn.

Msheireb - Nơi lưu giữ mạch nguồn ký ức
Msheireb - Nơi lưu giữ mạch nguồn ký ức

NDĐT - Nằm trọn trong khu vực trung tâm có tuổi đời xa xưa nhất của thủ đô (Msheireb Downtown Doha), hệ thống bảo tàng chuyên đề Msheireb Museums là nơi mạch nguồn ký ức cùng những di sản văn hóa và lịch sử vô giá được trân trọng gìn giữ, để có thể trao truyền vẹn nguyên cho những thế hệ nối tiếp. Không chỉ vậy, chúng còn chuyên chở kỳ vọng lớn lao của chính phủ Qatar, nhằm đưa Doha trở thành một điểm đến văn hóa – giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Đi tìm thời gian đã mất
Đi tìm thời gian đã mất

NDĐT - Một thị trấn cảng vùng Vịnh được bảo tồn nguyên vẹn đến mức đáng ngạc nhiên dưới lớp cát nóng sa mạc. Một di chỉ khảo cổ vô giá. Một địa danh hiếm hoi của Qatar được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới. Đến với phế tích Al Zubarah là được quay ngược chiều kim đồng hồ, được lên chuyến tàu tốc hành “đi tìm thời gian đã mất”.