[Infographic] Những hàng hóa hưởng lợi lớn từ CPTPP khi xuất khẩu sang châu Mỹ
[Infographic] Những hàng hóa hưởng lợi lớn từ CPTPP khi xuất khẩu sang châu Mỹ

NDĐT - Trong 11 thành viên tham gia CPTPP, có ba nước mà Việt Nam lần đầu tiên có quan hệ FTA là Canada, Mexico và Peru. Đặc biệt, những nước này cùng Chile có cam kết cắt giảm tỷ lệ thuế quan cho hàng hoá Việt Nam rất cao ngay khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực: Canada (95%), Chile (95%), Peru (81%) và Mexico (77%).

[Infographic] Vì một cộng đồng an toàn, không có tai nạn bom mìn
[Infographic]  Vì một cộng đồng an toàn, không có tai nạn bom mìn

NDĐT- Công cuộc khắc phục hậu quả do bom mìn sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam hiện đang đòi hỏi rất nhiều kinh phí và thời gian. Và mục tiêu lớn nhất chính là vì một cộng đồng an toàn, không có tai nạn bom mìn.

[Infographic] Brexit rơi vào bế tắc
[Infographic] Brexit rơi vào bế tắc

NDĐT - Từ đầu năm 2019 đến nay, khi tiến trình Anh rút khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, bước vào giai đoạn "nước rút", Hạ viện Anh đã ba lần liên tiếp bác bỏ thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May và 12 lựa chọn thay thế cho thỏa thuận này. Kết quả bỏ phiếu khiến Anh không thể chia tay EU đúng hạn chót (ngày 29-3-2019) và phía EU cũng không khỏi hoang mang vì “biết được điều Chính phủ Anh không muốn nhưng vẫn không biết được nước này thật sự muốn gì”. Để phá vỡ thế bế tắc hiện nay, bà May ngày 2-4 đã đề xuất gia hạn Brexit, đàm phán với Công đảng đối lập và kêu gọi đoàn kết để mang lại lợi ích cho quốc gia.

[Infographic] Vì một cộng đồng thân thiện với người tự kỷ
[Infographic] Vì một cộng đồng thân thiện với người tự kỷ

NDĐT- Ngày 2-4 là Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ, cũng là Ngày Việt Nam nâng cao nhận thức về tự kỷ. Năm nay, một cộng đồng thân thiện với người tự kỷ là chủ đề chính để tiếp tục nâng cao nhận thức của cộng đồng về loại khuyết tật này.

[Infographic] Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
[Infographic] Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

NDĐT- Từ 0 giờ ngày 1-4, Tổng điều tra dân số và nhà ở lần thứ năm năm 2019 sẽ bắt đầu triển khai và sẽ diễn ra trong 25 ngày. Thông tin từ cuộc Tổng điều tra này rất quan trọng, cần thiết cho việc xây dựng, đánh giá các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn tới.