Tăng phí, du lịch có phát triển bền vững?
Tăng phí, du lịch có phát triển bền vững?

NDĐT – Câu chuyện tăng phí du lịch trên vịnh Hạ Long đã khép lại sau những ồn ào không đáng có. Điều rút ra ở đây là, phí tham quan thắng cảnh là nguồn thu giúp tái đầu tư và bảo tồn, duy trì di sản, thắng cảnh, nhưng tăng phí, đặc biệt tăng ở mức cao không phải lúc nào cũng giúp du lịch phát triển bền vững.

Sức khỏe của người dân là mục tiêu tối thượng
Sức khỏe của người dân là mục tiêu tối thượng

Những thông tin về chỉ số ô nhiễm không khí Hà Nội được cập nhật trên một số ứng dụng công nghệ thời gian qua đã thu hút sự chú ý của dư luận rộng rãi... Tuy nhiên, mối quan tâm của người dân chỉ rộ lên theo phong trào rồi lại lãng quên, mặc dù “ô nhiễm không khí chính là một kẻ giết người thầm lặng” theo nhận định của Tiến sĩ Hoàng Dương Tùng (ảnh bên), Chủ tịch mạng lưới không khí sạch Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và môi trường).

Cơ hội & thách thức từ EVFTA
Cơ hội & thách thức từ EVFTA

Chính thức được ký kết vào tháng 6-2019, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là EVFTA, được kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội phát triển đặc biệt cho nền kinh tế Việt Nam. Với mục đích giúp giới doanh nghiệp trong nước chủ động chuẩn bị để vượt qua thách thức, qua đó nắm bắt cơ hội sắp tới, ngày 23-10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Ngành Tài chính và Viễn thông Việt Nam trước cơ hội và thách thức từ Hiệp định EVFTA”.

Ứng xử đúng tầm với bảo vật quốc gia (Kỳ 1)
Ứng xử đúng tầm với bảo vật quốc gia (Kỳ 1)

Bảo vật quốc gia (BVQG) là hiện vật được lưu truyền lại, có giá trị đặc biệt quý hiếm tiêu biểu của đất nước về lịch sử, văn hóa, khoa học..., nên đó là tài sản vô giá của quốc gia. Tính đến hết năm 2018, cả nước có 164 hiện vật và nhóm hiện vật được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận là BVQG.

Những lo ngại sau sự cố “nước sông Đà”
Những lo ngại sau sự cố “nước sông Đà”

Sự cố đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở hồ Đầm Bài, Kỳ Sơn, Hòa Bình ngày 8-10 đã khiến cho sinh hoạt của nhiều cư dân ở Thủ đô Hà Nội đảo lộn. Tìm hiểu thêm sau vụ việc, thấy rằng người dân Hà Nội đang có nguy cơ “tổn thương” bởi những vấn đề từ phía chính quyền và nhà sản xuất.