Khó xoay xở để bố trí học sinh ngồi học cách nhau tối thiểu 1,5m
Khó xoay xở để bố trí học sinh ngồi học cách nhau tối thiểu 1,5m

NDĐT- Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 20 địa phương bắt đầu cho học sinh đi học trở lại hoặc đã công bố kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ vì dịch Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra các tiêu chí nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tới trường, tuy nhiên, có tiêu chí được đưa ra trên cơ sở lý tưởng tuyệt đối hoá mà quên tính toán đến điều kiện thực tế, dẫn đến việc để thực hiện là gần như không khả thi.

Vì sao giá lợn ở Hà Nam vẫn chưa giảm
Vì sao giá lợn ở Hà Nam vẫn chưa giảm

NDĐT - Từ đầu tháng 4, Thủ tướng Chính phủ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các địa phương, các ngành cùng thực hiện những giải pháp nhằm đưa giá thịt lợn về mức hợp lý, tuy mấy ngày đầu tháng 4, một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn bán giá lợn hơi xuất chuồng ở mức 70.000 đồng/kg. Tuy nhiên, trong nhiều ngày nay, giá lợn hơi, lợn thịt tại tỉnh Hà Nam không giảm mà vẫn ở mức cao, có ngày lên tới 97.000 đồng/kg lợn hơi.

Vận tải biển "nghiêng ngả" trong “sóng” Covid-19
Vận tải biển

NDĐT - Dịch Covid-19 như trận bão tố khiến “con tàu” vận tải biển – cảng biển nghiêng ngả, điêu đứng khi sản lượng hàng hóa qua cảng biển sụt giảm nghiêm trọng, giá cước vận tải cũng lao dốc. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh của “anh cả đỏ” Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đứng trước nguy cơ “vỡ kế hoạch”. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, trong quý II này, Công ty Vận tải biển Việt Nam (VOSCO) buộc phải cho một số tàu nằm bờ để giảm gánh nặng chi phí.

Công khai, minh bạch trong thực hiện hỗ trợ người dân
Công khai, minh bạch trong thực hiện hỗ trợ người dân

Chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 có ý nghĩa rất quan trọng trong thời điểm hàng triệu người lao động nghèo mất việc làm, không có thu nhập, không có tích lũy. Nhiều bạn đọc mong muốn chính sách sớm được triển khai, hỗ trợ kịp thời đến người dân, đồng thời không để xảy ra hiện tượng tiêu cực, trục lợi chính sách, thiếu minh bạch trong thực hiện.

Cầu treo đáy kính không phép “treo” đến bao giờ?
Cầu treo đáy kính không phép “treo” đến bao giờ?

NDĐT- Cầu treo đáy kính dài hơn 221m, “nối” thắng cảnh du lịch cấp quốc gia Thung lũng Tình yêu và Khu du lịch Đồi mộng mơ (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), sừng sững, lồ lộ. Song, nó đã được thi công đến giai đoạn hoàn thiện mới “phát hiện” không có giấy phép xây dựng. Sau đó, hành vi vi phạm này đã bị xử phạt và cho thời hạn để “khắc phục hậu quả” nhưng chưa biết “lơ lửng” đến bao giờ?