Thiếu tầm nhìn dài hạn
Thiếu tầm nhìn dài hạn

Quy hoạch không gian ngầm dường như vẫn là một vấn đề chưa thu hút sự quan tâm cần thiết từ chính các cơ quan chức năng. Trong khi, với một siêu đô thị điển hình đang trên đà phát triển như Hà Nội, áp lực của sự thiếu tầm nhìn trong quy hoạch đang tạo nên những khúc mắc không dễ giải quyết, thí dụ như nhu cầu phát triển không gian xây dựng ngầm cùng hệ thống giao thông dưới lòng đất.

Giáo dục trẻ mầm non: Lúng túng "nút mở" giữa gia đình và nhà trường
Giáo dục trẻ mầm non: Lúng túng

NDĐT - Bất kỳ bậc cha mẹ nào có con học mầm non khi được hỏi đều khẳng định rằng họ tin tưởng và thực hiện tốt sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong chăm sóc, giáo dục trẻ. Tuy nhiên, sự phối hợp ấy đôi khi chỉ dừng lại ở các chương trình giáo dục đơn thuần thay vì có sự chủ động đến từ hai phía. Thực tế cho thấy, hiện nay còn nhiều bất cập trong quá trình phối hợp từ hai phía, đòi hỏi sự nỗ lực của cả hai để đạt hiệu quả tối đa trong chăm sóc, giáo dục trẻ ở lứa tuổi này.

Tăng hiệu quả giáo dục di sản
Tăng hiệu quả giáo dục di sản

Không chỉ là một điểm tham quan hấp dẫn, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám còn là địa chỉ giáo dục di sản, giáo dục tinh thần khuyến học. Trung tâm Hoạt động Văn hóa, Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám mới đây đưa vào hoạt động Khu trải nghiệm cùng di sản, giúp khách tham quan và học sinh có những trải nghiệm độc đáo mới, qua đó hiểu thêm về văn hóa dân tộc.

Để tăng hiệu quả thực thi nhiệm vụ
Để tăng hiệu quả thực thi nhiệm vụ

Công an thành phố Hà Nội mới tiến hành triển khai kế hoạch bổ sung 15 tổ công tác 141 tại công an các quận, huyện. Theo đó, các tổ công tác sẽ tập trung xử lý các trường hợp thanh niên, thiếu niên điều khiển mô-tô, xe máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông, các phương tiện tham gia giao thông nghi vấn có dấu hiệu tội phạm, tệ nạn xã hội, tàng trữ vũ khí, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, không chấp hành hoặc chống lại lực lượng công an…

“Tôi ủng hộ đất nước và nhân dân tôi”
 “Tôi ủng hộ đất nước và nhân dân tôi”

Từng là một “ngọn cờ chống cộng” trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nhưng chỉ sau một thời gian, Luật sư Phùng Tuệ Châu đã tỉnh ngộ và dần nhận ra bản chất xấu xa của hoạt động này. Từ đó bà chọn con đường đấu tranh vì chính nghĩa, lên tiếng tố cáo, vạch trần âm mưu lợi dụng chiêu bài “đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền” để xuyên tạc các nỗ lực, thành tựu mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được. Trong chuyến về thăm quê hương tháng 10-2019, Luật sư Phùng Tuệ Châu có cuộc trò chuyện trên hai trang Youtube Văn hóa Việt Nam TV và Viet vision. Báo Nhân Dân lược ghi nội dung hai cuộc trò chuyện để giới thiệu với bạn đọc.