Làm thế nào để xây dựng ngành công nghiệp vũ trụ ở Việt Nam?
Làm thế nào để xây dựng ngành công nghiệp vũ trụ ở Việt Nam?

NDĐT – Năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt tại Quyết định số 137/2006/QĐ-TTg ngày 14-6-2006 về “Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ đến năm 2020”. Năm nay là năm cuối cùng của chiến lược 15 năm phát triển công nghệ vũ trụ. Nhân Dân điện tử đã có cuộc phỏng vấn TS Bùi Trọng Tuyên, Viện trưởng Viện Công nghệ vũ trụ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về vấn đề này.

Những “mầm xuân” hy vọng
Những “mầm xuân” hy vọng

NDĐT- Sau khi giành tấm HCV SEA Games 30, HLV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam năm 2019 - ông Mai Đức Chung ngay lập tức bắt tay vào công việc rèn luyện cho các cầu thủ nữ, trước vòng loại thứ ba Olympic Tokio 2020. Đầu xuân năm mới, người thầy mà tên tuổi gắn liền với những thành công của bóng đá nữ nước nhà đã có những chia sẻ, tâm sự cởi mở với Nhân Dân diện tử.

Điểm sáng trên kênh dẫn vốn phát triển
Điểm sáng trên kênh dẫn vốn phát triển

NDĐT – "Trải qua 10 năm, thị trường trái phiếu chính phủ đã có bước tăng trưởng ấn tượng bảo đảm tốt vai trò kênh huy động vốn trung và dài hạn cho đầu tư phát triển, trở thành điểm sáng trong bức tranh chung của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX)", ông Nguyễn Như Quỳnh – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành HNX chia sẻ trước thềm Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

“Phạt nặng vi phạm nồng độ cồn để bảo vệ an toàn của chính người dân”
“Phạt nặng vi phạm nồng độ cồn để bảo vệ an toàn của chính người dân”

NDĐT - “Cấm “Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn” không có mục tiêu nào khác là bảo vệ sự an toàn của chính người dân, trong đó có những người mà chúng ta yêu thương nhất. Chưa bao giờ chúng ta làm nghị định xử phạt với mục tiêu lấy tiền vào ngân sách mà mục tiêu xử phạt là để giáo dục và răn đe. Pháp luật không cấm người dân sử dụng rượu, bia một cách hợp pháp. Pháp luật chỉ cấm không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông”.

Vẫn cần có quy định, mức phạt nghiêm khắc hơn!
Vẫn cần có quy định,  mức phạt nghiêm khắc hơn!

Đó là khẳng định của ông Khuất Việt Hùng (ảnh bên), Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia với báo Nhân Dân cuối tuần trong cuộc trả lời phỏng vấn về tác động của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.