Trung Quốc coi trọng hợp tác hữu nghị với Việt Nam

Thứ Năm, 07-10-2004, 17:49

Ngày 7-10, Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Ðức Lương đã có buổi  tiếp Thủ tướng Quốc Vụ viện Trung Quốc Ôn Gia Bảo nhân dịp Thủ tướng sang thăm chính thức Việt Nam. Cùng ngày, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã có buổi hội đàm với Thủ tướng Phan Văn Khải và buổi hội kiến với Chủ tịch QH Nguyễn Văn An.

* Hai bên ký tám văn kiện hợp tác

* Chiêu đãi trọng thể chào mừng Ðoàn

Nhận lời mời của Thủ tướng Phan Văn Khải, Thủ tướng Quốc Vụ viện Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã thăm chính thức nước ta.

Sáng 7-10, lễ đón Thủ tướng Ôn Gia Bảo được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Phủ Chủ tịch theo nghi lễ cao nhất dành cho người đứng đầu Chính phủ.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phan Văn Khải nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Ôn Gia Bảo và các đồng chí cùng đi thăm chính thức Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao ASEM-5 diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của đồng chí trên cương vị Thủ tướng sẽ góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai Ðảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư để tương xứng tiềm năng của hai nước.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt thắm tình hữu nghị mà Chính phủ, nhân dân Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Phan Văn Khải dành cho đồng chí và các thành viên trong Ðoàn; bày tỏ vui mừng về những thành tựu của mối quan hệ hợp tác toàn diện Việt - Trung những năm gần đây, hy vọng và tin tưởng mối quan hệ đó sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tới, đáp ứng mong muốn và lợi ích của hai dân tộc.

* Chiều 7-10, tại Trụ sở T.Ư Ðảng, Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh đã tiếp và nói chuyện thân mật với Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo trân trọng chuyển tới Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Ðào; cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Ðoàn đại biểu Trung Quốc sự đón tiếp nồng nhiệt, chân tình đồng chí anh em.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhấn mạnh tình hữu nghị và sự hợp tác truyền thống Trung - Việt là tài sản quý báu của hai dân tộc. Ðảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc luôn coi trọng phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị với Việt Nam theo phương châm "16 chữ" đã được lãnh đạo cấp cao hai Ðảng, hai nước xác định; đưa quan hệ Trung - Việt lên tầm cao mới, để hai nước trở thành láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt. Thủ tướng cũng nhấn mạnh sẽ chỉ đạo các bộ, ngành của Trung Quốc hợp tác cùng với phía Việt Nam, nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Trung - Việt.

Thủ tướng bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về sự thay đổi to lớn, nhanh chóng của Việt Nam những năm gần đây. Thủ tướng chân thành chúc nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Ðảng CS Việt Nam do Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh đứng đầu, sẽ thu được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội  IX của Ðảng.

Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Thủ tướng Ôn Gia Bảo dẫn đầu Ðoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc sang thăm Việt Nam và dự ASEM-5 tại Hà Nội. Tổng Bí thư chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu và kinh nghiệm của Trung Quốc trong cải cách mở cửa. Tổng Bí thư nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp và sâu sắc trong chuyến thăm Trung Quốc gần đây, chứng kiến những đổi thay to lớn và nhanh chóng của CHND Trung Hoa trong sự nghiệp xây dựng CNXH mang đặc sắc Trung Quốc. Tổng Bí thư chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc lần thứ 55, chúc mừng thành công của Hội nghị T.Ư lần thứ tư, khóa XVI Ðảng CS Trung Quốc mới đây và bày tỏ tin tưởng rằng, nhân dân Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo của Ðảng CS Trung Quốc do ông Hồ Cẩm Ðào làm Tổng Bí thư, giành thêm nhiều thành tựu to lớn mới, thực hiện thắng lợi mục tiêu Ðại hội lần thứ XVI của Ðảng đã đề ra.

Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh khẳng định trước sau như một, Việt Nam coi trọng quan hệ với Trung Quốc; Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ làm hết sức mình vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc anh em theo phương châm "16 chữ" và tinh thần "4 tốt" mà lãnh đạo cấp cao hai Ðảng, hai nước đã xác định. Tổng Bí thư đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Ôn Gia Bảo, coi đây là một sự kiện quan trọng góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt - Trung.

Tổng Bí thư nhờ Thủ tướng Ôn Gia Bảo chuyển lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc sức khỏe đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Ðào và các đồng chí lãnh đạo khác của Ðảng và Nhà nước Trung Quốc.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương tiếp
Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo.

* Trong buổi tiếp Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo ngày 7-10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Ðức Lương nêu rõ: Hai nước chúng ta cùng là nước XHCN, cùng do Ðảng CS lãnh đạo, cùng mong muốn xây dựng thành công sự nghiệp XHCN của mỗi nước, đem lại hạnh phúc cho nhân dân. Lợi ích của chúng ta xét trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện tại là gắn bó với nhau chặt chẽ, vì lợi ích của mỗi nước và cũng là nhân tố rất quan trọng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói riêng và cho cục diện chung của thế giới. Chủ tịch Trần Ðức Lương nhấn mạnh Việt Nam luôn luôn quyết tâm xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện với Trung Quốc mà các đồng chí lãnh đạo cấp cao nhất của hai Ðảng, hai Nhà nước đã khẳng định theo phương châm 16 chữ và trên tinh thần 4 tốt. Chủ tịch vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác song phương trong mấy năm gần đây đã có những kết quả rất đáng mừng. Hai nước đã đưa kim ngạch buôn bán hai chiều lên 5 tỷ USD vào năm 2004 vượt trước chỉ tiêu một năm và tin tưởng rằng mục tiêu 10 tỷ USD vào năm 2010 mà hai Thủ tướng vừa đưa ra sẽ đạt được và còn vượt chỉ tiêu.

Chủ tịch nước Trần Ðức Lương đánh giá cao việc các cơ quan và các nhà nghiên cứu của hai Ðảng, hai Nhà nước tăng cường trao đổi với nhau trong việc xây dựng CNXH và xây dựng Ðảng cũng như việc giới trẻ hai nước tăng cường các tiếp xúc lẫn nhau. Chủ tịch Trần Ðức Lương nhắc lại lập trường nhất quán của Việt Nam là coi Ðài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc. Bên cạnh quan hệ song phương, Chủ tịch cho rằng việc các nước ASEAN cùng với Trung Quốc đã tìm được các biện pháp tăng cường quan hệ là rất cần thiết và khẳng định Việt Nam ủng hộ và đóng góp tích cực vào tiến trình này. Chủ tịch cho rằng sự có mặt của Thủ tướng Ôn Gia Bảo tại Hà Nội cho thấy Trung Quốc ủng hộ tích cực Việt Nam trong việc đăng cai Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 5 và mong rằng Trung Quốc tham gia các vấn đề về ASEM-5 trên tinh thần ủng hộ Việt Nam với tư cách là nước đăng cai Hội nghị.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo bày tỏ sự vui mừng khi trở lại thăm Việt Nam lần thứ ba và nhận thấy dưới sự lãnh đạo của Ðảng CS Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã phấn đấu và giành được những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới, mở cửa và duy trì được sự phát triển kinh tế, sự ổn định xã hội, cuộc sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Thủ tướng cảm ơn lời chúc mừng của Chủ tịch Trần Ðức Lương nhân dịp kỷ niệm 55 Ngày thành lập nước CHND Trung Hoa cũng như lời chúc mừng những thành tích mà đoàn thể thao Trung Quốc giành được tại Thế vận hội tại A-ten (Hy Lạp). Ðồng chí Ôn Gia Bảo nêu rõ: Ðảng và Chính phủ Trung Quốc hết sức coi trọng phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam. Mối quan hệ này có vị trí quan trọng trong công tác ngoại giao của Trung Quốc.

Chủ tịch nước Trần Ðức Lương và Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhất trí rằng, trong quá trình xúc tiến các quan hệ nhiều mặt, không tránh khỏi các vấn đề nảy sinh. Cách tốt nhất là hai bên cùng tăng cường trao đổi, tăng cường tin cậy để kịp thời tìm cách giải quyết một cách tích cực vì quan hệ lâu dài và lợi ích của nhân dân hai nước.

* Ngày 7-10, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải đã hội đàm với Thủ tướng Ôn Gia Bảo. Trong không khí hữu nghị, chân thành và cởi mở, hai bên đã điểm lại tình hình mọi mặt của quan hệ hai nước trong thời gian qua, nhất là từ sau chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Thủ tướng Phan Văn Khải tháng 5-2004; trao đổi về các biện pháp thực hiện có hiệu quả nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước nhằm đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt. 

Thủ tướng Phan Văn Khải hoan nghênh Thủ tướng Ôn Gia Bảo thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị cấp cao ASEM-5, chúc mừng Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhân dịp Quốc khánh Trung Quốc lần thứ 55, bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc giành được trong 55 năm qua, đặc biệt là trong hơn 20 năm cải cách mở cửa; chúc mừng thành công của Hội nghị T.Ư lần thứ 4 của Ðảng Cộng sản Trung Quốc (khóa XVI); bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của BCH T.Ư Ðảng CS Trung Quốc do ông Hồ Cẩm Ðào đứng đầu, nhân dân Trung Quốc sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong giai đoạn lịch sử mới, xây dựng thành công CNXH đặc sắc Trung Quốc.

Thủ tướng Phan Văn Khải khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Trung Quốc, coi đây là chính sách nhất quán, cơ bản và lâu dài.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo bày tỏ cảm ơn chân thành về sự đón tiếp trọng thị, thân tình mà Chính phủ, nhân dân Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Phan Văn Khải dành cho Ðoàn; đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 5 (ASEM-5), tin tưởng rằng Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường một bước sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác giữa hai Châu lục Á-Âu, nâng cao hơn nữa vị trí và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế. Thủ tướng Ôn Gia Bảo bày tỏ Trung Quốc hết sức coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện với Việt Nam và khẳng định quan hệ với Việt Nam chiếm vị trí rất quan trọng trong chính sách của Trung Quốc đối với các nước láng giềng.

Hai bên nhất trí cho rằng kể từ cuộc gặp tháng 5-2004 đến nay, quan hệ giữa hai Ðảng, hai nước duy trì đà phát triển mạnh mẽ và ổn định. Hai bên đã đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng, tạo điều kiện cho quan hệ hai nước có bước phát triển mới tích cực; nhấn mạnh duy trì truyền thống gặp gỡ cấp cao là nhân tố đặc biệt quan trọng đối với việc xây dựng và củng cố sự tin cậy, tạo cơ sở cho quan hệ hai Ðảng, hai nước phát triển ổn định, lâu dài theo phương châm 16 chữ "láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" và tinh thần bốn tốt "láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt".

Hai bên bày tỏ phấn khởi trước việc kim ngạch buôn bán song phương duy trì đà tăng trưởng liên tục trong nhiều năm, nhiều khả năng ngay trong năm 2004 sẽ hoàn thành mục tiêu 5 tỷ USD đề ra cho năm 2005; bày tỏ tin tưởng với sự quan tâm của Chính phủ hai nước, nỗ lực của các Bộ, ngành hữu quan và doanh nghiệp hai bên, hai bên sẽ hoàn thành sớm hơn dự kiến mục tiêu nâng kim ngạch song phương lên 10 tỷ USD vào năm 2010. Hai Thủ tướng dành nhiều thời gian trao đổi về các biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước, tạo nền tảng vật chất cho quan hệ hai nước phát triển vững chắc. Hai bên thỏa thuận sẽ lập Nhóm công tác để cụ thể hóa ý tưởng xây dựng "hai hành lang, một vành đai kinh tế".

Phía Việt Nam đánh giá cao hiệu quả các dự án cải tạo, nâng cấp và mở rộng Nhà máy gang thép Thái Nguyên và phân đạm Hà Bắc. Hai bên bày tỏ vui mừng trước việc trong dịp này hai bên ký được một loạt văn bản thỏa thuận về các dự án hợp tác giữa hai bên, đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc, đồng thời tiếp tục trao đổi về một số dự án hợp tác khác theo hướng dự án nào cả hai bên đều thấy khả thi, cùng có lợi thì sớm đi đến thỏa thuận để triển khai.  Thay mặt Ðảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phan Văn Khải bày tỏ cảm ơn Chính phủ Trung Quốc gia tăng viện trợ để xây dựng Cung Hữu nghị Việt - Trung tại Hà Nội, coi đây là công trình biểu tượng cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt - Trung.

Hai bên đánh giá cao ý nghĩa việc ký được các Hiệp định biên giới trên đất liền và phân định Vịnh Bắc Bộ, khẳng định cùng phối hợp và hợp tác chặt chẽ để thực hiện tốt các Hiệp định nói trên cũng như Biên bản cuộc gặp đặc biệt giữa Thứ trưởng Ngoại giao hai nước ngày 8-8-2004 và các thỏa thuận hữu quan khác nhằm xây dựng biên giới Việt - Trung thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài, cùng phát triển. Hai bên khẳng định triệt để tuân thủ Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Ðông (DOC) giữa các nước thành viên ASEAN và Trung Quốc.

Hai bên khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng Khu vực mậu dịch tự do ASEAN - Trung Quốc; phía Việt Nam bày tỏ ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc trong việc tổ chức thành công Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 1 tại Nam Ninh tháng 11-2004. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đa phương khác. Phía Trung Quốc khẳng định sẽ sớm kết thúc đàm phán song phương về việc Việt Nam gia nhập WTO để tạo điều kiện cho Việt Nam sớm gia nhập tổ chức này.

* Sau hội đàm, Thủ tướng Phan Văn Khải và Thủ tướng Ôn Gia Bảo và các thành viên của hai Ðoàn chứng kiến lễ ký tám văn kiện hợp tác giữa hai nước: Hiệp định hợp tác kinh tế - kỹ thuật giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHND Trung Hoa; Bản ghi nhớ về việc thành lập nhóm chuyên gia hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam - Trung Quốc; Thư trao đổi về việc Việt Nam không áp dụng ba điều khoản bất lợi mà Trung Quốc chấp nhận khi gia nhập WTO; Thỏa thuận hợp tác về thanh tra kiểm dịch và giám sát vệ sinh sản phẩm thuỷ sản xuất nhập khẩu; Nghị định thư kiểm dịch thực vật đối với gạo Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc; Nghị định thư về việc sửa đổi bổ sung "Hiệp định kiểm dịch y tế biên giới giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHND Trung Hoa"; Bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất phân đạm từ than tại Ninh Bình; Thỏa thuận về hợp tác xây dựng tuyến đường sắt đô thị thí điểm Hà Nội - Hà Ðông.

* Sáng cùng ngày, Thủ tướng Ôn Gia Bảo và các đồng chí cùng đi đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của Thủ tướng Ôn Gia Bảo mang dòng chữ "Chủ tịch Hồ Chí Minh đời đời bất diệt".

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An hội kiến
Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo.

* Trưa 7-10, tại Phòng khách quốc tế Hội trường Ba Ðình, Chủ tịch QH Nguyễn Văn An đã hội kiến với Thủ tướng Ôn Gia Bảo đang thăm chính thức Việt Nam. Cùng dự tiếp có các đồng chí: Vũ Mão, Chủ nhiệm Uỷ ban Ðối ngoại của QH; Ðoàn Mạnh Giao, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Bùi Ngọc Thanh, Chủ nhiệm Văn phòng QH; Nguyễn Phú Bình, Thứ trưởng Ngoại giao; Trần Văn Luật, Ðại sứ Việt Nam tại Trung Quốc và nhiều cán bộ cấp cao của Văn phòng QH.

Thay mặt QH và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch QH Nguyễn Văn An nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Ôn Gia Bảo thăm chính thức Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao ASEM-5, coi đây là sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Chủ tịch Nguyễn Văn An bày tỏ sự vui mừng về kết quả hội đàm giữa Thủ tướng Phan Văn Khải và Thủ tướng Ôn Gia Bảo về những vấn đề quan trọng trong quan hệ hợp tác Việt - Trung, nêu rõ QH và nhân dân Việt Nam hoan nghênh những văn kiện hợp tác mà hai bên vừa ký kết, bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân Trung Quốc đạt được trong công cuộc cải cách mở cửa dưới sự lãnh đạo của Ðảng CS và Chính phủ Trung Quốc, chúc nhân dân Trung Quốc thực hiện thắng lợi những Nghị quyết của Ðại hội lần thứ XVI của Ðảng CS Trung Quốc, tin tưởng mối quan hệ, hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển. Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Văn An nhờ Thủ tướng Ôn Gia Bảo chuyển lời chúc sức khỏe và lời mời thăm Việt Nam tới Chủ tịch QH Trung Quốc Ngô Bang Quốc.

Buổi hội đàm giữa
Thủ tướng Phan Văn Khải và Thủ tướng Ôn Gia Bảo

Thủ tướng Ôn Gia Bảo bày tỏ vui mừng thăm chính thức Việt Nam và lần đầu được gặp Chủ tịch  QH Nguyễn Văn An, cảm ơn những lời nói thắm tình hữu nghị của Chủ tịch về quan hệ hai nước. Thủ tướng Ôn Gia Bảo chuyển lời thăm của Chủ tịch QH Trung Quốc Ngô Bang Quốc tới Chủ tịch Nguyễn Văn An và hoan nghênh Chủ tịch Nguyễn Văn An thăm lại Trung Quốc vào thời gian thích hợp. Thủ tướng Ôn Gia Bảo nêu rõ Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng, có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, khẳng định phương châm 16 chữ "láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" mà Ðảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc luôn tuân theo để phát triển quan hệ hai nước. Thủ tướng Ôn Gia Bảo đánh giá cao quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp Trung Quốc - Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc tăng cường quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực. Thủ tướng Ôn Gia Bảo thông báo nhân chuyến thăm này Trung Quốc chuyển tiếp 50 triệu nhân dân tệ viện trợ bổ sung để xây dựng Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Trung tại Hà Nội.

* Trưa 7-10, tại Nhà khách Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải chiêu đãi trọng thể chào mừng Thủ tướng Ôn  Gia Bảo và các thành viên trong Ðoàn sang thăm chính thức Việt Nam.