Gần sáu triệu người ở Nam Á bị nước lũ đe dọa
Gần sáu triệu người ở Nam Á bị nước lũ đe dọa

NDĐT - Gần sáu triệu người trên khắp khu vực Nam Á đang bị đe dọa từ nước lũ dâng cao sau những cơn mưa lớn do gió mùa gây ra. Chỉ riêng ở một bang của Ấn Độ, hơn một triệu người đã phải sơ tán do mưa lớn gây lũ lụt. Cảnh báo này vừa được Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) đưa ra hôm 16-7.

Ủy ban châu Âu có nữ chủ tịch đầu tiên
Ủy ban châu Âu có nữ chủ tịch đầu tiên

NDĐT - Ngày 16-7, Nghị viện châu Âu (EP) xác nhận, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen sẽ trở thành người kế nhiệm ông Jean-Claude Juncker, giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC).

Bắt đầu chiến dịch tranh cử Thị trưởng Paris
Bắt đầu chiến dịch tranh cử Thị trưởng Paris

NDĐT - Cuộc bầu cử chức Thị trưởng Paris sẽ diễn ra vào tháng ba năm tới, nhưng ngay từ bây giờ, các ứng cử viên được coi là "nặng ký" đại diện cho các đảng ở Pháp đã lộ diện và bắt đầu tiến hành vận động tranh cử, trong đó trọng tâm vào lĩnh vực môi trường sinh thái cho Paris.

Việt Nam sẵn sàng giải quyết các tranh chấp, bất đồng bằng các biện pháp hòa bình
Việt Nam sẵn sàng giải quyết các tranh chấp, bất đồng bằng các biện pháp hòa bình

Ngày 16-7-2019, trả lời câu hỏi của một số phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến diễn biến gần đây ở Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Hợp tác Việt Nam - các nước
Hợp tác Việt Nam - các nước

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, ngày 16-7, tại thủ đô Viêng Chăn, Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít tiếp thân mật đoàn đại biểu Bộ Công an, do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Công an dẫn đầu thăm làm việc tại Lào.

Mexico: Phản đối Mỹ hạn chế xin tị nạn
Mexico: Phản đối Mỹ hạn chế xin tị nạn

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico tuyên bố, Mexico không đồng tình với các biện pháp hạn chế xin tị nạn của Mỹ và sẽ tuân thủ nguyên tắc "không gửi trả" của Liên hợp quốc, theo đó cấm các quốc gia trục xuất hay gửi trả người tị nạn về những nơi mà cuộc sống hay sự tự do của họ có thể bị đe dọa.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan, tối 16-7, Chính phủ mới của Thái-lan do Thủ tướng P.Chan-ô-cha đứng đầu tuyên thệ nhậm chức trước Nhà vua Ra-ma X. Chính phủ mới của Thái-lan gồm 39 ghế với 36 thành viên, trong đó có ba vị trí kiêm nhiệm là Thủ tướng P.Chan-ô-cha kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, Phó Thủ tướng C.Lắc-xa-na-vi-sít kiêm Bộ trưởng Thương mại, Phó Thủ tướng A.Chan-vi-ra-cun kiêm Bộ trưởng Y tế.

Phản đối "rào chắn" trong thỏa thuận Brexit
Phản đối

Reuters đưa tin, trong cuộc tranh luận trực tiếp, hai ứng cử viên Thủ tướng Anh là cựu Bộ trưởng Ngoại giao Anh B.Johnson và Bộ trưởng Ngoại giao Anh J.Hunt nhấn mạnh rằng, họ không chấp nhận các điều khoản “rào chắn” trong thỏa thuận về việc Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà Thủ tướng Anh T.May đã đạt được với EU hồi cuối năm 2018.

Các bên ở Yemen nhất trí ngừng bắn
Các bên ở Yemen nhất trí ngừng bắn

Theo Reuters và TTXVN, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 15-7 thông báo, các bên xung đột tại Yemen đã nhất trí về các biện pháp mới nhằm củng cố lệnh ngừng bắn và xúc tiến hoạt động rút quân khỏi thành phố cảng Hodeida.

Cuộc chiến chống đói nghèo
Cuộc chiến chống đói nghèo

Trong báo cáo mới nhất về an ninh lương thực toàn cầu, Liên hợp quốc (LHQ) nêu rõ, số người dân trên thế giới rơi vào cảnh thiếu lương thực tiếp tục tăng, với hơn 820 triệu người trong năm 2018, nhiều hơn cả chục triệu người so năm trước đó. Xung đột kéo dài, kinh tế sa sút và biến đổi khí hậu là những nguyên nhân chính khiến nỗ lực đảo ngược xu hướng gia tăng đói nghèo càng trở nên hết sức khó khăn, đòi hỏi cam kết và hành động mạnh mẽ hơn của cộng đồng quốc tế.