Hơn 7.300 ca tử vong do Covid-19/ngày trên thế giới
Hơn 7.300 ca tử vong do Covid-19/ngày trên thế giới

NDĐT- Theo số liệu cập nhật đến 7 giờ 40 phút sáng 8-4, số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã lên tới 1.425.932 người mắc; 81.978 người tử vong, tại 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau một ngày, thế giới ghi nhận thêm 80.279 ca mắc và số ca tử vong kỷ lục là 7.334 ca tử vong. Đáng chú ý, Mỹ và Pháp đều phá vỡ kỷ lục của chính mình về số ca tử vong trong một ngày. Mỹ ghi nhận thêm tới gần 2.000 ca tử vong. Tại Pháp, số ca tử vong vượt 10 nghìn, số ca mắc cũng đã vượt 100 nghìn.

Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp quá ngưỡng 10 nghìn
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp quá ngưỡng 10 nghìn

NDĐT - Ngày 7-4, nước Pháp bước vào tuần thứ 4 của lệnh hạn chế di chuyển với những thống kê rất đáng lo ngại. Bộ Y tế Pháp xác nhận, có 109.069 người mắc Covid-19, còn số tử vong cũng tăng lên tới 10.328. Như vậy Pháp hiện là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 ở châu Âu, sau Italy và Tây Ban Nha.

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Mỹ
Dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Mỹ

Theo tin nước ngoài và TTXVN, các số liệu cập nhật tính đến ngày 7-4 cho thấy, toàn thế giới đã có hơn 1,32 triệu người mắc dịch Covid-19, trong đó hơn 74.000 người chết.

Kinh tế Mỹ có nguy cơ “suy thoái tồi tệ”
Kinh tế Mỹ có nguy cơ “suy thoái tồi tệ”

Theo Reuters và TTXVN, Giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan Chase, một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất của Mỹ, ông J.Dimon ngày 6-4 nhận định, Mỹ đang tiến vào “cuộc suy thoái tồi tệ”, trong bối cảnh dịch Covid-19 sẽ khiến ngân hàng này thiệt hại tín dụng hàng tỷ USD. Ông G.Đai-mân cảnh báo, hệ thống tài chính của Mỹ phải đối mặt mức độ căng thẳng giống như cuộc khủng hoảng năm 2007-2008, từng khiến nền kinh tế toàn cầu bị “trật bánh”.

Tín hiệu tích cực
Tín hiệu tích cực

Iran hoan nghênh việc các nước châu Âu thực hiện cơ chế hỗ trợ trao đổi thương mại (Instex) nhằm “lách” các lệnh trừng phạt của Mỹ. Đây được coi là một tín hiệu tốt lành trong việc thực hiện các cam kết của “lục địa già” đối với Iran, nhất là trong bối cảnh Tehran đang vật lộn với những khó khăn chồng chất. Tuy nhiên, xuất phát từ thực tế dịch bệnh và nền kinh tế Iran bên bờ vực sụp đổ, cần một giải pháp vừa tức thời vừa lâu dài cho quốc gia Hồi giáo này.

Thúc đẩy ổn định thị trường dầu mỏ
Thúc đẩy ổn định thị trường dầu mỏ

Reuters ngày 7-4 dẫn nguồn tin của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác (còn gọi là nhóm OPEC+), trong đó có A-rập Xê-út và Nga, cho biết OPEC+ có thể đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác trong một hội nghị dự kiến được tổ chức ngày 9-4 tới, nếu Mỹ cùng hợp tác.

Kêu gọi giãn nợ cho các nước nghèo
Kêu gọi giãn nợ cho các nước nghèo

Theo Reuters, ngày 7-4, gần 140 nhóm hành động và các tổ chức từ thiện kêu gọi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), các chính phủ thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cùng các chủ nợ tư nhân giúp các nước nghèo nhất thế giới vượt qua cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 bằng cách hoãn thanh toán nợ.

Pakistan: Cải tổ chính phủ
Pakistan: Cải tổ chính phủ

Thủ tướng Pakistan I.Khan ngày 6-4 đã thực hiện cải tổ chính phủ.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Thủ tướng Cam-pu-chia Xăm-đéc Tê-chô Hun Xen tuyên bố hủy các lễ hội nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, dự kiến diễn ra từ ngày 13 đến 16-4 tới, nhằm kìm hãm tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Thái Lan thông qua gói hỗ trợ kinh tế 1,9 nghìn tỷ Baht
Thái Lan thông qua gói hỗ trợ kinh tế 1,9 nghìn tỷ Baht

NDĐT - Ngày 7-4, Chính phủ Thái Lan thông báo, để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nước này chuẩn bị thông qua gói hỗ trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ Baht (gần 60 tỷ USD), bao gồm 600 tỷ Baht tiền mặt để hỗ trợ người dân trong sáu tháng và 500 tỷ Baht dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.