Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh chống khủng bố tại Syria
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh chống khủng bố tại Syria

NDĐT - Ngày 11-12, trong một cuộc điện đàm được tiến hành theo đề xuất từ Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đều nhất trí cho rằng, cần đẩy mạnh nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria.

Thủ tướng Pháp công bố dự luật cải cách lương hưu
Thủ tướng Pháp công bố dự luật cải cách lương hưu

NDĐT - Ngày 11-12, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã công bố chi tiết của dự thảo luật cải cách lương hưu, khẳng định rằng giải pháp duy nhất là làm việc lâu hơn. Trong khi đó, các cuộc đình công vẫn diễn ra trên khắp nước Pháp, khiến hoạt động giao thông tại nhiều khu vực đình trệ, nhất là ở Paris.

Doanh trại quân đội Niger bị tấn công, 71 binh sĩ thiệt mạng
Doanh trại quân đội Niger bị tấn công, 71 binh sĩ thiệt mạng

NDĐT - Trong tuyên bố phát trên truyền hình quốc gia ngày 11-12, Bộ Quốc phòng Niger cho biết, các phần tử thánh chiến đã tấn công một doanh trại quân đội của nước này gần biên giới giáp Mali, khiến 71 binh sĩ thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Thế giới ngày qua
Thế giới ngày qua

Tây Ban Nha: COP 25 kêu gọi hành động

Các nước thúc đẩy thỏa thuận thương mại
Các nước thúc đẩy thỏa thuận thương mại

Theo tin nước ngoài và TTXVN, Mỹ, Mexico và Canada ngày 10-12 ký thỏa thuận bổ sung Hiệp định Thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), mở đường cho việc phê chuẩn hiệp định này ở mỗi nước. Với sự chủ trì của Tổng thống Mexico A.Obrador, lễ ký thỏa thuận nêu trên diễn ra tại Mexico City, giữa Trưởng đoàn đàm phán Mexico J.Seade với Ðại diện Thương mại Mỹ R.Lighthizer và Phó Thủ tướng Canada C.Freeland.

Mỹ, Nga nỗ lực vì mục tiêu chung
Mỹ, Nga nỗ lực vì mục tiêu chung

Nhà trắng thông báo, tại cuộc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga S.Lavrov thăm Mỹ ngày 10-12, Tổng thống Mỹ D.Trum phối thúc Moscow ủng hộ các nỗ lực của Washington, nhằm ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân và bảo đảm tiến trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên. Cuộc gặp diễn ra một ngày trước khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến thảo luận về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Quốc hội I-xra-en thông qua dự luật, ấn định tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới vào ngày 2-3-2020 và là cuộc bầu cử thứ ba trong khoảng thời gian chưa đầy một năm tại nước này.

Hợp tác Việt Nam - các nước
Hợp tác Việt Nam - các nước

Ngày 10-12, tại New York (Mỹ), đại diện Việt Nam tham dự phiên họp toàn thể Ðại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) khóa 74, thảo luận chủ đề "Ðại dương và Luật Biển".

Những ngã rẽ phía trước
Những ngã rẽ phía trước

Ngày cuối của chiến dịch vận động cử tri, Thủ tướng Anh B.Johnson đã tới cảng Grimsby, nơi được xem là "thành trì ủng hộ" của Công đảng đối lập. Ðiều này phản ánh quyết tâm giành chiến thắng của đảng Bảo thủ cầm quyền trong cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra hôm nay, vốn được gắn mác "cuộc bỏ phiếu Brexit". Song, kể cả khi ông Johnson tiếp tục được trao nhiệm vụ "cầm lái", thì trước mũi "con thuyền Brexit" vẫn có nhiều ngã rẽ.

Tương lai bất định
Tương lai bất định

Tiến trình Brexit (Anh rời Liên hiệp châu Âu - EU) giống như cuốn phim truyền hình nhiều tập bắt đầu từ giữa năm 2016 đã không thể kết thúc vào hạn chót năm 2019 như dự định. Năm nay ghi dấu là một năm khủng hoảng của chính trường Anh khi Brexit liên tục bị trì hoãn, nữ Thủ tướng T.May phải nhường bước cho Thủ tướng B.Johnson kế nhiệm và nhằm phá thế bế tắc, một cuộc bầu cử trước thời hạn đã được khởi động để bắt đầu "cuộc phiêu lưu" mới cho "xứ sở sương mù" .