Việt Nam bàn giao trang thiết bị y tế cho Lào
Việt Nam bàn giao trang thiết bị y tế cho Lào

NDĐT- Ngày 4-4, tại sân bay quốc tế Wattay, Thủ đô Vientiane, Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị y tế, là quà của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Lào, để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trị giá hơn 7 tỷ đồng. Các trang thiết bị y tế này bao gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch Covid-19.

Thái Lan bắt giữ tám người vi phạm lệnh giới nghiêm
Thái Lan bắt giữ tám người vi phạm lệnh giới nghiêm

NDĐT – Ngày 3-4, Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam cho biết, khoảng thời gian giới nghiêm có thể tăng lên 8 - 12 giờ hoặc thậm chí lâu hơn, khi lệnh cấm này cho thấy hiệu quả trong việc ngăn ngừa tụ tập đông người và giảm tỷ lệ lây truyền virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang
Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang

NDĐT - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, chính phủ nước này khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang sẽ được thực hiện trên tinh thần tự nguyện.

Thế kẹt của Mali
Thế kẹt của Mali

Mali vừa tổ chức bầu cử Quốc hội, trong bối cảnh bạo lực tiếp tục “phủ bóng đen” lên nỗ lực khôi phục ổn định của đất nước. Những vụ đánh bom liên tiếp xảy ra tại miền trung và miền bắc, những khu vực mà đến nay chính phủ Mali và lực lượng phiến quân vẫn chưa thể đạt thỏa thuận chấm dứt xung đột.

Báo chí thế giới đánh giá Việt Nam là hình mẫu về kiềm chế dịch
Báo chí thế giới đánh giá Việt Nam là hình mẫu về kiềm chế dịch

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 3-4, trang mạng zen.yandex.ru của Nga đăng tải bài viết đánh giá cao nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của Việt Nam, gọi Việt Nam là hình mẫu về cách thức kiềm chế đại dịch trong điều kiện hạn chế.

Thế giới ngày qua
Thế giới ngày qua

* Bắc Ma-xê-đô-ni-a: Trở thành thành viên NATO

* Nhật Bản: Thủ tướng hoãn thăm Nga

* Hàn Quốc: Bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử

* I-ran: Cảnh báo đáp trả Mỹ

Khó khăn chồng chất ở châu Âu
Khó khăn chồng chất ở châu Âu

Di cư lại tiếp tục trở thành vấn đề “nóng” của các quốc gia thuộc “mái nhà chung châu Âu” trong những ngày gần đây, sau khi Tòa án Công lý châu Âu (CJE) ra phán quyết cho rằng ba nước Đông Âu đã vi phạm luật pháp Liên hiệp châu Âu (EU) khi không tiếp nhận số người di cư theo tỷ lệ được phân bổ. Khủng hoảng di cư diễn ra trong bối cảnh các quốc gia EU cùng lúc còn phải đối mặt các cuộc khủng hoảng về dịch bệnh và kinh tế.

Đảng Dân chủ ở Mỹ hoãn đại hội toàn quốc
Đảng Dân chủ ở Mỹ hoãn đại hội toàn quốc

Theo Reuters và TTXVN, Ủy ban toàn quốc của đảng Dân chủ (DNC) ở Mỹ ngày 2-4 thông báo sẽ hoãn đại hội toàn quốc nhằm bầu ra ứng cử viên tổng thống của đảng này tới ngày 17-8, một tuần trước khi diễn ra đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa. Giám đốc điều hành đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ J.Solmonese nêu rõ: “Tôi tin rằng, đội ngũ lập kế hoạch tổ chức đại hội và các đối tác của chúng tôi sẽ tìm ra một cách thức thay đổi lịch trình đại hội tại Milwaukee vào mùa hè này để đưa ứng cử viên tổng thống của đảng chúng ta tới con đường giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới”.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Xy-ri cho biết Mỹ đã chuyển khí tài quân sự từ I-rắc tới một khu vực gần thành phố An Ha-xa-ca của Xy-ri. Xy-ri cáo buộc động thái của Oa-sinh-tơn là nhằm củng cố sự hiện diện tại khu vực Gia-di-ra của Xy-ri và khai thác dầu mỏ cũng như các loại tài nguyên thiên nhiên khác ở đây.

Lào dừng nhiều hoạt động xã hội nhằm đối phó Covid-19
Lào dừng nhiều hoạt động xã hội nhằm đối phó Covid-19

NDĐT- Ngày 3-4, nhiều hoạt động xã hội tại Lào tiếp tục tạm ngừng, các công sở nhà nước thực hiện chế độ trực và làm việc online, các phương tiện vận tải công cộng, các dịch vụ giải trí, các hoạt động xã hội tập trung hơn 10 người tạm thời không được phép hoạt động, bệnh viện tư nhân và các cơ sở khám chữa bệnh ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới nhưng vẫn tiếp tục điều trị các bệnh nhân đã nhập viện trước.