Xả súng ở Mỹ, hai người chết
Xả súng ở Mỹ, hai người chết

CNN dẫn nguồn chính quyền bang Nam Ca-rô-li-na (Mỹ) cho biết, hai người chết và ít nhất bốn người bị thương trong vụ xả súng đêm 26-1 tại thành phố Hát-vxin ở bang này. Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường là một quán rượu trong khu vực, sau khi nhận được cuộc gọi thông báo về vụ nổ súng. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa tiến hành một vụ bắt giữ nào có liên quan và chưa công bố thông tin về động cơ của thủ phạm.

Rơi máy bay tại miền đông Áp-ga-ni-xtan
Rơi máy bay tại miền đông Áp-ga-ni-xtan

Theo Roi-tơ và tin nước ngoài, ngày 27-1, một máy bay rơi tại tỉnh Ga-dơ-ni, miền đông Áp-ga-ni-xtan. Chưa rõ đây là máy bay chở khách hay máy bay quân sự, cũng như số lượng người trên máy bay. Trong khi đó các hãng Tolo News và Ariana News cho biết, máy bay gặp nạn là máy bay chở khách của hãng hàng không Áp-ga-ni-xtan, chở 83 người.

An-giê-ri và Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hợp tác
An-giê-ri và Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hợp tác

Theo Tân Hoa xã, nhân chuyến thăm An-giê-ri của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ T.Éc-đô-gan, các lãnh đạo hai nước ngày 26-1 đã đề cập việc nâng cấp quan hệ song phương thành quan hệ chiến lược. Trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống nước chủ nhà A.Tép-bun với người đồng cấp T.Éc-đô-gan, hai bên nhất trí thành lập Hội đồng Hợp tác cấp cao song phương, đơn vị chịu trách nhiệm tiến hành các hoạt động, nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế giữa hai nước. Chuyến thăm lần này của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là chuyến thăm đầu tiên của một tổng thống nước ngoài đến An-giê-ri, kể từ khi ông Tép-bun đắc cử tổng thống tháng 12-2019.

Thế giới ngày qua
Thế giới ngày qua

Pê-ru: Bầu Quốc hội mới

Giao tranh dữ dội ở Li-bi
Giao tranh dữ dội ở Li-bi

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 26-1, tại thị trấn A-bu-grên, cách thành phố Mi-xra-ta của Li-bi khoảng 120 km về phía đông, xảy ra các cuộc giao tranh dữ dội giữa các lực lượng của Chính phủ Ðoàn kết dân tộc Li-bi (GNA) được Liên hợp quốc công nhận và Quân đội miền đông Li-bi (LNA) của tướng K.Háp-ta. Giao tranh làm 24 binh sĩ của cả hai bên chết và hơn 100 người bị thương. Theo LNA, 12 tay súng của lực lượng này chết và 55 tay súng khác bị thương. Trong khi đó theo phía GNA, họ đã đẩy lùi cuộc tiến công của LNA, đồng thời phá hủy một số xe bọc thép của lực lượng này.

Chính phủ Xu-đăng ký thỏa thuận hòa bình với các nhóm đối lập
Chính phủ Xu-đăng ký thỏa thuận hòa bình với các nhóm đối lập

Theo Tân Hoa xã, ngày 26-1, Hội đồng chuyển tiếp Xu-đăng cho biết, chính phủ đã ký thỏa thuận hòa bình với hai nhóm đối lập ở miền bắc Xu-đăng. Hai nhóm đối lập tham gia ký thỏa thuận đều thuộc Mặt trận liên minh cách mạng đối lập Xu-đăng, gồm Phong trào Kush (KM) và Thực thể phương bắc (NE). Thỏa thuận được ký tại thủ đô Giu-ba của Nam Xu-đăng, nơi đang đăng cai tổ chức các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Xu-đăng và các nhóm đối lập.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Các quan chức quốc phòng Mỹ tuyên bố phát hiện nhiều xe tại một trung tâm nghiên cứu tên lửa gần thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên những ngày gần đây, cho rằng đây là công tác chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa hoặc động cơ tên lửa.

Các nước cảnh giác trước dịch bệnh do vi-rút corona mới
Các nước cảnh giác trước dịch bệnh do vi-rút corona mới

Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 27-1, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, tính đến cuối ngày 26-1, ở Trung Quốc đã ghi nhận 81 trường hợp bị chết vì bệnh viêm phổi do vi-rút corona mới (nCoV) gây ra, 2.744 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 461 trường hợp nguy kịch. Theo Ủy ban trên, trong 24 giờ qua, Trung Quốc đã ghi nhận 769 trường hợp mới nhiễm bệnh viêm phổi lạ, 3.806 trường hợp nghi nhiễm mới và 24 trường hợp tử vong đều ở tỉnh Hồ Bắc, nơi có thủ phủ là thành phố Vũ Hán lần đầu ghi nhận bùng phát chủng nCoV.

Tổng Giám đốc WHO tới Trung Quốc để thảo luận tình hình
Tổng Giám đốc WHO tới Trung Quốc để thảo luận tình hình

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, ông đang trên đường tới Trung Quốc để thảo luận cách thức kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do virus corona lây lan.

Thế giới ngày qua
Thế giới ngày qua

Cuba: Cáo buộc Mỹ gây sức ép

Sau khi Bolivia tuyên bố cắt quan hệ ngoại giao với Cuba, Bộ Ngoại giao Cuba ra tuyên bố cáo buộc Washington gây sức ép buộc Bolivia phá hoại quan hệ với Cuba. Tuyên bố cho rằng, dưới sức ép của Mỹ, nhà chức trách tạm quyền của Bolivia đã phát động một chiến dịch dối trá mạnh mẽ chống La Habana. Không ngẫu nhiên việc Bolivia cắt quan hệ với Cuba lại trùng hợp thời điểm chiến dịch do Mỹ kích động nhằm chương trình hợp tác y tế mà Cuba dành cho các nước trong khu vực.