Hàn Quốc: Tai nạn liên hoàn khiến hàng chục người thương vong
Hàn Quốc: Tai nạn liên hoàn khiến hàng chục người thương vong

NDĐT – Nhà chức trách Hàn Quốc ngày 14-12 thông báo, ít nhất bảy người thiệt mạng và 32 người khác bị thương trong hai vụ tai nạn liên hoàn xảy ra cách nhau vài phút trên một tuyến đường cao tốc ở đông nam Hàn Quốc rạng sáng nay.

WB nhận quỹ đóng góp kỷ lục cho các nước nghèo
WB nhận quỹ đóng góp kỷ lục cho các nước nghèo

NDĐT - Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 13-12 thông báo, một liên minh toàn cầu của các đối tác phát triển đã cam kết duy trì động lực trong cuộc chiến chống đói nghèo cùng cực bằng khoảng khoản tiền kỷ lục 82 tỷ USD trong ba năm tới. Khoản tiền này tăng 7 tỷ USD so với kỳ hạn ba năm trước, là "mức bổ sung lớn nhất từ trước tới nay" của Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA).

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Tại Niu Oóc (Mỹ), Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức gặp mặt báo chí quốc tế, giới thiệu những ưu tiên của Việt Nam khi đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 và cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ trong tháng 1-2020.

Triều Tiên chỉ trích Mỹ gia tăng sức ép
Triều Tiên chỉ trích Mỹ gia tăng sức ép

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này ngày 12-12 cho biết, yêu cầu của Mỹ đòi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn đã gây trở ngại lớn trong các cuộc đàm phán giữa hai bên. Phía Triều Tiên chỉ trích Mỹ gây sức ép, đồng thời phản đối việc Washington thúc đẩy cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) để thảo luận về vấn đề Triều Tiên. Bình Nhưỡng cảnh báo sẵn sàng đáp trả.

Mỹ “đến rất gần” thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
Mỹ “đến rất gần” thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ D.Trump đã bình luận như vậy trên Twitter ngày 12-12, ba ngày trước thời điểm Nhà trắng dự kiến triển khai đợt áp thuế mới với lượng hàng hóa của Trung Quốc trị giá 160 tỷ USD. Truyền thông Mỹ dẫn nguồn chính phủ cho biết, Washington đồng ý giảm một số biện pháp thuế áp với hàng hóa Trung Quốc và lùi hạn chót áp thuế (ngày 15-12 tới). Đổi lại, Bắc Kinh đồng ý mua nông sản Mỹ với tổng trị giá 50 tỷ USD.

Ba Lan: Chưa tham gia “kế hoạch xanh”
Ba Lan: Chưa tham gia “kế hoạch xanh”

Giới chức ngoại giao Ba Lan xác nhận, nước này chưa tham gia “kế hoạch xanh” của Liên hiệp châu Âu (EU), được nhất trí tại hội nghị cấp cao khối này ngày 12-12. Trên trang Twitter cá nhân cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng châu Âu S.Michel cho biết, các nhà lãnh đạo EU đã đạt thỏa thuận quan trọng về khí hậu, với mục tiêu “triệt tiêu khí thải các-bon” vào năm 2050. Ông Michel cũng thừa nhận, một thành viên EU hiện tại chưa tham gia mục tiêu nêu trên và EU tiếp tục bàn thảo vấn đề này trong tháng 6-2020.

Sẵn sàng cho hành trình hợp tác mới
Sẵn sàng cho hành trình hợp tác mới

Tiếp nối truyền thống hữu nghị, Việt Nam và các nước châu Phi tích cực thúc đẩy các sáng kiến hợp tác, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, vì sự phát triển và thịnh vượng chung. Hội thảo “Hợp tác Việt Nam - châu Phi: Kinh nghiệm quản lý rủi ro trong hợp tác kinh tế với các nước châu Phi”, diễn ra đầu tháng 12 tại Hà Nội, cho thấy nỗ lực của cả hai bên sẵn sàng cho chặng đường hợp tác mới.

Tìm kiếm “biện pháp lòng tin” ở Lebanon
Tìm kiếm “biện pháp lòng tin” ở Lebanon

Lebanon hiện đang rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế sâu sắc sau khi làn sóng biểu tình phản đối tình trạng đời sống khó khăn đã buộc Thủ tướng S.Hariri phải từ chức. Liên hợp quốc (LHQ) hối thúc quốc gia Trung Đông nhanh chóng thành lập một chính phủ có đủ năng lực nhằm đưa đất nước sớm thoát khỏi khủng hoảng.

EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm sáu tháng
EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm sáu tháng

NDĐT – Trong phiên họp chiều 12-12 của Hội đồng châu Âu (EC) tại Brussels (Bỉ), giới chức Liên minh châu Âu (EU) lại một lần nữa gia hạn sáu tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga.

Đảng Bảo thủ giành chiến thắng áp đảo
Đảng Bảo thủ giành chiến thắng áp đảo

NDĐT - Tính đến 5 giờ ngày 13-12 (giờ Anh), đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson giành được 326 ghế trong Hạ viện 650 ghế. Với việc hội đủ đa số ghế tuyệt đối tại Hạ viện Anh, đảng Bảo thủ sẽ được trao quyền tự đứng ra thành lập chính phủ mới mà không phải liên minh với các chính đảng thiểu số khác.