Cháy viện dưỡng lão ở Nga làm bốn người thiệt mạng

Thứ Năm, 09/04/2020, 06:24:34

NDĐT – Tối 8-4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại viện dưỡng lão ở phía tây Thủ đô Moscow. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, khói dày đặc bao phủ viện dưỡng lão, với những ô cửa sổ có rất đông nạn nhân đang khẩn thiết kêu gọi cấp cứu. Nhiều cuộc gọi tới lực lượng cứu hỏa thành phố đã được thực hiện. Nguồn tin cho biết, tại thời điểm nửa đêm, rạng sáng 9-4, vụ cháy được đánh giá ở cấp độ 3 trên tổng số 5 cấp độ trầm trọng.

Cháy viện dưỡng lão ở Nga làm bốn người thiệt mạng

Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, hai người đã thiệt mạng ngay tại hiện trường vụ cháy và hai người không qua khỏi khi đã được đưa tới bệnh viện, hơn mười người bị bỏng các cấp độ khác nhau, trong đó có một lính cứu hỏa. 18 người khác đã được giải cứu. Lực lượng cứu hộ đã phải quấn các nạn nhân trong chăn ẩm nhằm hạ nhiệt cơ thể, giảm thiểu mức độ các vết bỏng.

Nhà chức trách Moscow đã điều động 10 xe cứu thương cùng một số xe buýt tới hiện trường, cấp cứu nạn nhân, đồng thời những người kịp chạy thoát khỏi vụ cháy có thể tạm trú ẩn trong xe buýt khi nhiệt độ bên ngoài xuống tới 4 độ C.

Theo các nguồn tin, vụ hỏa hoạn lan ra một diện tích 300 m2 và có 65 người ở trong tòa nhà vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

Viết trên Twitter, Thị trưởng Moscow, Sergei Sobyanin cho biết, phần lớn các cụ già sống trong viện dưỡng lão đã được cứu sống. Công việc cứu hỏa và cấp cứu nạn nhân vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Gửi lời chia buồn đến thân nhân hai người đã thiệt mạng, Thị trưởng Sobyanin đồng thời khẳng định, sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Ông cũng cho biết, các nạn nhân bị bỏng hiện đang được khẩn trương chăm sóc y tế. Trong khi đó, Phó Thị trưởng Moscow, Pyotr Biryukov đã trực tiếp đến hiện trường vụ hỏa hoạn để nắm tình hình.

QUẾ ANH

TheoTASS