Bangkok xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 tại nhà dân

Thứ Tư, 08/04/2020, 22:53:08

NDĐT – Thủ đô Bangkok mở chiến dịch xét nghiệm tại nhà cho những người nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, trong bối cảnh thành phố này tiếp tục có số bệnh nhân Covid-19 cao nhất Thái Lan.

Bangkok xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 tại nhà dân

Bắt buộc đo thân nhiệt tại các siêu thị ở Bangkok.

Tính đến hôm nay, 8-4, Thái Lan có tổng cộng 2.369 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 111 người nhiễm mới trong 24 giờ qua, ba trường hợp tử vong đều là người nước ngoài, nâng số trường hợp tử vong lên 30 người. Riêng Bangkok ghi nhận 1.223 bệnh nhân được phát hiện.

Thị trưởng Bangkok Aswin Kwanmuang cho biết đang cử các nhóm lưu động để tiến hành xét nghiệm tại nhà cho những người có nguy cơ nhiễm bệnh. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 sẽ được đưa tới các cơ sở điều trị. Điều này sẽ nhanh chóng giúp kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh. Để được xét nghiệm tại nhà, người dân phải trả lời các câu hỏi sàng lọc trực tuyến và các nhóm lưu động sẽ đến khi nhận thấy họ có nguy cơ bị nhiễm Covid-19.

Ông Aswin Kwanmuang yêu cầu người dân Bangkok cố gắng ở nhà, thường xuyên rửa tay, thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và tránh dùng chung các vật dụng cá nhân nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chiều nay, một máy bay của hãng hàng không All Nippon Airways chuyên chở 32 công dân Thái Lan từ Nhật Bản hạ cánh xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi. Họ được đưa thẳng tới một khách sạn ở Bangkok để tiến hành cách ly 14 ngày.

MINH ĐỨC - TUẤN ANH

Phóng viên thường trú tại Thái Lan.