Nổ mỏ than khiến 11 người chết ở Colombia

Thứ Hai, 06/04/2020, 00:51:47

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, 11 người chết và bốn người bị thương trong vụ nổ tại mỏ than ngày 4-4 ở khu vực Cucunuba, thuộc tỉnh Cundinamarca, gần thủ đô Bogota, Colombia. Các nạn nhân là thợ mỏ trong ca làm việc dù nước này đang có lệnh phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, lĩnh vực khai thác mỏ là ngoại lệ.

★ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận, ba người chết và sáu người bị thương trong vụ nổ khí đốt tại một tòa nhà dân sinh năm tầng trên phố Gagarin thuộc khu vực Orekhovo-Zuev, ngoại ô thủ đô Moscow. Không loại trừ khả năng vẫn còn nạn nhân dưới đống đổ nát của tòa nhà.

★ Cơ quan tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết, cháy rừng xảy ra tại khu vực cấm ở Chernobyl, gần làng Vladimirovka. Diện tích rừng cháy là 20 ha. Hai máy bay AN-32P và một trực thăng MI-8 đã được huy động để dập tắt đám cháy. Khó khăn trong việc dập tắt đám cháy là ở một số khu vực nền bức xạ tăng lên. Hiện không có mối đe dọa nào đối với các điểm dân cư.

★ Một vụ lở đất xảy ra sáng 5-4 ở Tana Toraja, tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia, khiến ít nhất ba người chết và một ngôi nhà bị phá hủy. Ba nạn nhân là thành viên trong một gia đình, bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Hơn 200 gia đình khác trong khu vực phải sơ tán sau thảm họa.

★ Chính quyền bang Chihuahua, miền bắc Mexico, thông báo, một vụ nổ súng giữa các băng nhóm tội phạm có tổ chức đã xảy ra tại thành phố Madera thuộc bang này khiến 19 người chết và một người bị thương. Ðây là vụ đấu súng giữa hai băng nhóm tội phạm ma túy. Cơ quan chức năng đã thu giữ 18 khẩu súng, hai quả lựu đạn và hai ô-tô.

Trước đó, Tổng thống A.Lopez Obrador thừa nhận, bạo lực giữa các nhóm tội phạm có tổ chức ở Mexico vẫn gia tăng. Chỉ trong tháng 3 vừa qua, các vụ băng nhóm tội phạm thanh toán lẫn nhau đã khiến 2.585 người chết.