Tin vắn thế giới

Chủ Nhật, 05/04/2020, 02:10:02

Sân bay Thiên Hà, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch bùng phát Covid-19 tại Trung Quốc được khử trùng toàn diện, chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay vận chuyển hành khách từ ngày 8-4 tới.

* Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, khẩu trang y tế nên được ưu tiên cho nhân viên y tế và việc sử dụng khẩu trang tự chế hoặc các vật che miệng khác cũng có thể được xem là cách giảm sự lây lan của dịch bệnh.

* Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thông báo, giới hạn độ tuổi ở môn bóng đá nam của Thế vận hội Tô-ki-ô 2020 có thể được nâng, để phù hợp cho các cầu thủ không thể tham dự giải đấu đã bị hoãn năm nay, tiếp tục đủ điều kiện tham dự sự kiện này trong năm sau.

* Trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết, một máy bay do thám của Mỹ bay qua không phận Hàn Quốc, trong bối cảnh Triều Tiên có các vụ thử vũ khí quy mô lớn liên tiếp.

* Bộ Giao thông vận tải Mỹ (DOT) cảnh báo các hãng hàng không có thể phải hoàn tiền cho hành khách của các chuyến bay bị hủy do dịch bệnh.

* Nghiên cứu của Tổ chức xếp hạng Fitch cho thấy, tăng trưởng kinh tế Ấn Ðộ trong năm tài khóa 2020 - 2021 chỉ đạt 2%, thấp nhất trong 30 năm qua.

* Viện Quản lý mua sắm và vật liệu Xin-ga-po (SIPMM) công bố, hoạt động chế tạo của Xin-ga-po trong tháng 3 giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

* Hãng dầu khí quốc gia A-bu Ða-bi của Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất vẫn cam kết đạt mục tiêu tăng trưởng năng lực sản xuất, bảo đảm nguồn cung ổn định, trong bối cảnh giá dầu toàn cầu suy thoái.

* Theo số liệu của Hiệp hội Người trồng cà-phê quốc gia Cô-lôm-bi-a, sản lượng cà-phê của Cô-lôm-bi-a trong tháng 3 giảm 12% so cùng kỳ năm 2019, xuống còn 806 nghìn bao loại 60 kg.

* Ít nhất hai người chết và bảy người bị thương trong vụ tiến công bằng dao ở Rô-măng Xua-ri-rê thuộc tỉnh Ðrôm, đông nam Pháp. Ðối tượng đâm dao không có giấy tờ tùy thân và đã bị bắt giữ để thẩm vấn.