Rơi máy bay chở bệnh nhân tại Philippines, tám người thiệt mạng

Chủ Nhật, 29/03/2020, 22:48:18

NDĐT - Tối 29-3, một máy bay chở người bệnh đã bốc cháy và phát nổ trong lúc cất cánh từ thủ đô Manila của Philippines. Vụ việc khiến toàn bộ tám người trên máy bay thiệt mạng.

Rơi máy bay chở bệnh nhân tại Philippines, tám người thiệt mạng

Hiện trường vụ rơi máy bay tại Sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở TP Pasay, Philippines, ngày 29-3. (Ảnh: Reuters)

Giới chức Sân bay quốc tế Ninoy Aquino, sân bay chính tại Manila, cho biết, chiếc máy bay do hãng hàng không Lion Air của Indonesia vận hành đã bốc cháy ở cuối đường băng vào khoảng 8 giờ tối nay. Theo kế hoạch, máy bay này sẽ khởi hành từ Manila đến Tokyo (Nhật Bản).

Tài khoản Facebook của Bộ Giao thông Philippines dẫn thông cáo của Sân bay quốc tế Ninoy Aquino cho biết, trên máy bay có hai hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn. Trong khi đó, theo ông Richard Gordon, người đứng đầu Hội Chữ thập đỏ Philippines, chiếc West Wind 24 động cơ đôi chở theo ba nhân viên y tế, ba thành viên phi hành đoàn, một bệnh nhân và một người đi cùng.

Thông cáo của Cơ quan quản lý sân bay quốc tế Manila xác nhận, không có người sống sót trong vụ tai nạn nêu trên. Đường băng của Sân bay quốc tế Ninoy Aquino tạm ngừng hoạt động trong lúc các điều tra viên của Ủy ban Điều tra tai nạn máy bay thuộc Cơ quan Hàng không dân dụng Philippines có mặt tại hiện trường để làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

H.H

Theo Reuters, CBC