Israel không kích các mục tiêu tại Syria và Gaza

Thứ Ba, 25/02/2020, 02:12:28

Reuters dẫn nguồn tin quân đội Israel cho biết, Israel đã tiến hành nhiều vụ không kích nhằm lực lượng vũ trang Hồi giáo Jihad của Palestine tại Syria và dải Gaza đêm 23-2. Người phát ngôn quân đội Israel nêu rõ, một loạt vụ không kích được lực lượng phòng vệ tiến hành nhằm triệt phá "trung tâm hoạt động" của Jihad ở phía nam thủ đô Damascus của Syria, nơi phiến quân nghiên cứu và phát triển vũ khí, cùng hàng chục mục tiêu trên khắp dải Gaza. Ít nhất hai thành viên của nhóm thánh chiến Hồi giáo Jihad chết trong các vụ tiến công.

★ Trong khi đó Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn nhiều "mục tiêu thù địch" trên không phận thủ đô Damascus đêm 23-2. Theo SANA, các máy bay của Israel đã xâm nhập không phận Syria và nhắm bắn khu vực chung quanh Damascus bằng tên lửa dẫn đường. Hầu hết các tên lửa đều bị đánh chặn trước khi đến được mục tiêu và không tên lửa nào bắn trúng các sân bay ở Syria.

★ Trước đó, cùng ngày, nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad thông báo đã nã hàng loạt rốc-két từ dải Gaza vào Israel, để trả đũa cho cái chết của một thành viên bị quân đội Israel giết hại ở phía đông dải Gaza. Vụ tiến công của Gi-hát buộc nhiều người dân phía nam Israel phải tìm nơi trú ẩn. Chưa có báo cáo thiệt hại về người trong vụ việc.