Thiên tai, tai nạn tại nhiều nước

Thứ Hai, 24/02/2020, 03:42:05

Reuters đưa tin, ngày 23-2, một trận động đất mạnh 5,7 độ rích-te xảy ra tại khu vực biên giới tây-bắc Iran giáp Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận có ít nhất chín người chết, hơn 1.000 ngôi nhà đổ sập tại miền đông Thổ Nhĩ Kỳ sau khi động đất xảy ra. Trong khi đó, tại Iran, động đất làm nhiều người bị thương và gây ra một số hư hại. Công tác tìm kiếm và cứu nạn khẩn trương được triển khai.

* Truyền thông Ấn Độ đưa tin, đêm 22-2 (giờ địa phương), một vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng xảy ra tại quận Vadodara, bang Gujarat của Ấn Độ, khiến 12 người chết và nhiều người bị thương. Tai nạn xảy ra khi một xe ô-tô chở nhiều người đâm vào một xe tải đi ngược chiều. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

* Cùng ngày, Ủy ban Vận tải Ecuador (CTE) cho biết, ít nhất bảy người chết, hơn 30 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Guayas, khi một xe buýt đâm phải một đầu xe kéo. Nhân viên cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường, đưa người bị thương tới bệnh viện.

* Ngày 22-2, một chiếc xe buýt chở khách lật tại một khu vực phía bắc hạt San Diego, bang California của Mỹ, khiến ba người chết và 18 người bị thương. Tất cả những hành khách bị thương mau chóng được đưa tới các bệnh viện gần đó. Cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân tai nạn.